Du thuyền xa hoa đưa 637 khách quốc tế đến Nha Trang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhiều du khách lựa chọn tour ra vùng ngoại ô thành phố để thăm lò chế biến bánh ướt, bánh tráng, nghề dệt chiếu, thưởng thức trái cây...

Ngày 1/3, tàu du lịch Seven Seas Explorer (quốc tịch Marshall Islands) chở theo 637 du khách đã cập cảng Nha Trang. Du khách trên tàu đến từ Mỹ, New Zealand, Mexico, Tây Ban Nha, Canada, Thụy Sĩ, Đức, Hong Kong (Trung Quốc), Philippines, Thái Lan...

Du thuyền xa hoa đưa 637 khách quốc tế đến Nha Trang - 1

Tàu biển đầu tiên cập cảng Nha Trang năm 2023

Đây là chuyến tàu biển đầu tiên cập Cảng Nha Trang trong năm 2023. Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, sự trở lại của dòng khách du lịch bằng tàu biển là tín hiệu vui cho ngành du lịch địa phương. Trong năm sẽ có 27 chuyến tàu biển mang theo du khách quốc tế đến với Nha Trang - Khánh Hòa. Năm 2023, ngành du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 4 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách nội địa và 1,5 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch ước đạt 21.000 tỷ đồng.

Du thuyền xa hoa đưa 637 khách quốc tế đến Nha Trang - 2

Du khách lên bờ tham quan thành phố

Ngành Du lịch Khánh Hòa đã tổ chức ba tour để du khách lựa chọn, bao gồm tham quan các địa điểm như: Tháp Bà Ponaga, chùa Long Sơn, Trung tâm làng nghề Trường Sơn, Chợ Đầm; hoặc di chuyển bằng xích lô một vòng thành phố qua các trục đường chính, thăm Chợ Đầm. Nhiều du khách chọn tour ra vùng ngoại ô thành phố để thăm lò chế biến bánh ướt, bánh tráng, nghề dệt chiếu, thưởng thức trái cây, thăm Đình Phú Vinh và chùa Lộc Thọ, chợ Xóm Mới... Sau đó, du khách trở về cảng Nha Trang để lên tàu, tiếp tục chuyến hải trình du lịch.

Du thuyền xa hoa đưa 637 khách quốc tế đến Nha Trang - 3

Du khách thưởng thức bánh ướt ở ngoại ô

Tàu Seven Seas Explorer được mệnh danh là con tàu du lịch sang trọng nhất thế giới với chi phí xây dựng dự tính lên đến 450 triệu USD, chở được 750 khách, được mệnh danh là tàu du lịch sang trọng nhất thế giới. Một phòng sinh hoạt của con tàu này có kích thước lớn gấp 4 lần một căn nhà bình thường ở Anh. 

Du thuyền xa hoa đưa 637 khách quốc tế đến Nha Trang - 4

Dạo chơi bằng xe đạp

Trước đó, các đơn vị du lịch đón du khách bằng tàu biển tại Nha Trang quan ngại vì xe 29 chỗ không được phép vào các con đường làng quê, thời hạn du khách phải về lại tài là 16 giờ chiều. Tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tìm cách tháo gỡ. Mức chi tiêu trung bình của du khách tàu biển hiện chỉ khoảng 100USD cho thời gian 9 - 11 giờ trên bờ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT