Du lịch Khánh Hòa chuẩn bị nhân lực cho ngày trở lại

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa triển khai các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch cho người lao động để chuẩn bị mở của trở lại.

Du lịch Khánh Hòa chuẩn bị nhân lực cho ngày trở lại - 1

Sau thời gian dài dừng hoạt động, các doanh nghiệp du lịch ở tỉnh Khánh Hòa đang gặp rất nhiều khó khăn, hơn 60% lực lượng lao động trong ngành đã chuyển sang ngành nghề khác. Dự báo khi tình hình dịch đã được kiểm soát, ngành du lịch hoạt động trở lại thì nguồn lao động trong lĩnh vực lao động sẽ thiếu hụt rất lớn.

Để khôi phục hoạt động theo trạng thái “bình thường mới” từ nay đến cuối năm 2021, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa triển khai các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch cho người lao động.

Mục tiêu là nhằm xây dựng đội ngũ nguồn nhân lực du lịch có quy mô, chất lượng đáp ứng nhu cầu kinh tế - xã hội trong điều kiện hội nhập, nâng cao năng lực cạnh tranh; đồng thời hỗ trợ cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, người lao động trong ngành du lịch giảm bớt chi phí đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân lực trong doanh nghiệp,

Mới đây, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ “Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch năm 2021” được tổ chức với hình thức học trực tuyến với gần sự tham gia của 170 học viên của 28 doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch trong tỉnh và hơn 260 học viên của các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc tham dự. Thời gian đào tạo 3 buổi.

Qua lớp bồi dưỡng, người người lao động trong ngành du lịch được nâng cao kỹ năng mềm và có khả năng thích ứng, làm việc trong môi trường online, làm việc theo nhóm, giảm thời gian họp hành, phân chia công việc rõ ràng cho người lao động...

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cũng đã xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine” bằng các chuyến bay thuê bao đến Khánh Hòa. Phương án này sẽ được UBND tỉnh gửi các bộ, ngành góp ý trước khi trình Thủ tướng Chính phủ để xin phép.

Theo phương án  này, trong giai đoạn đầu, Khánh Hòa sẽ tập trung đón khách ở một số thị trường quốc tế đã kiểm soát tốt dịch Covid-19. Ngoài yêu cầu về “hộ chiếu vaccine”, khách phải có bảo hiểm sức khỏe hoặc bảo hiểm có chi trả các chi phí điều trị liên quan đến Covid-19. Khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine” sẽ được lưu trú, nghỉ dưỡng tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Khu du lịch Bãi Dài - Bắc bán đảo Cam Ranh.

Hiện nay, tỉnh đã tiêm vaccine cho hơn 18.000 lao động trong ngành du lịch. Tỉnh sẽ tiếp tục phân bổ thêm 30.000 liều vaccine để tiêm cho người lao động làm việc trong lĩnh vực du lịch. Trước mắt, tỉnh Khánh Hòa chỉ đón khách nội địa đã tiêm vaccine hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19. Khách du lịch lưu trú và sử dụng dịch vụ, sản phẩm du lịch khép kín tại khu du lịch ven biển, đảo, hạn chế di chuyển.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT