Du lịch cùng nhóm bạn thú vị hơn khám phá thế giới một mình

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dựa trên báo cáo mới nhất của Klook, nền tảng cung cấp hoạt động và dịch vụ du lịch tự túc, du khách từ các nước Châu Á - Thái Bình Dương thích du lịch theo nhóm hơn là du lịch một mình.

Theo đó, cứ 10 du khách được khảo sát thì có 7 người sẽ chọn hình thức du lịch theo nhóm. Bản báo cáo cho thấy chỉ 30% người được hỏi cảm thấy hào hứng với việc đi du lịch một mình, trong khi trước đại dịch, con số này là 79%, chủ yếu thuộc nhóm thế hệ Millennials (những người được sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1981 đến 1996).

Du lịch cùng nhóm bạn thú vị hơn khám phá thế giới một mình - 1

Du khách Châu Á - Thái Bình Dương đang dần ưa chuộng du lịch theo nhóm. Ảnh: Shutterstock

Xét về nhu cầu tổng thể, 60% du khách thích tận hưởng một chuyến du lịch nghỉ dưỡng được cung cấp đầy đủ dịch vụ tiện ích hơn là đi du lịch bụi. Mặt khác, họ cũng có khuynh hướng lựa chọn một chuyến đi nhẹ nhàng, thoải mái thay vì đi với ngân sách tiết kiệm. 

Riêng với các du khách tại Việt Nam, nhu cầu đi du lịch cũng có sự thay đổi đáng chú ý. Giờ đây, thay vì chú trọng vào việc check-in các điểm đến hay những khu nghỉ dưỡng đẹp mắt, du khách nội địa có xu hướng đi du lịch để trải nghiệm văn hóa địa phương, thưởng thức cảnh quan. Vì thế, họ cũng ưu tiên chọn những điểm đến gần gũi với thiên nhiên và không quá quan trọng về thời tiết.

Giám đốc điều hành Klook tại 3 quốc gia Philippines, Thái Lan và Việt Nam Michelle Ho cho biết, trải qua hai năm đại dịch, du khách đang dần định hướng lại nhu cầu và sở thích đi du lịch của mình. Với họ, du lịch không chỉ là để nghỉ ngơi mà còn cho phép họ kết nối lại với những người thân yêu, giúp họ cảm nhận niềm vui của cuộc sống. "Mọi người đã trở lại với niềm đam mê du lịch, và chúng tôi rất vui mừng khi lại có thể tiếp tục mang đến cho khách hàng những điều kỳ diệu của du lịch, những trải nghiệm và dịch vụ đa dạng ở mọi lúc, mọi nơi." - bà nhấn mạnh.

Theo dữ liệu nội bộ của Klook, tại Việt Nam, nhu cầu đi du lịch nước ngoài đã tăng gấp 2 lần trong tháng 5 vừa qua khi so sánh với khoảng đầu năm nay. Đây được xem là một tín hiệu rất khả quan cho sự phục hồi của ngành du lịch.

Trước đại dịch, xu hướng du lịch một mình (solo travel) từng rất phổ biến tại nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới, được khởi xướng chủ yếu bởi những người trẻ không bị bó buộc với các công việc văn phòng cố định. Xu hướng này cho phép du khách độc hành tự khám phá, vượt qua giới hạn của bản thân để thấu hiểu những khả năng tiềm ẩn trong chính mình. Tuy nhiên, khi đại dịch bùng phát, các chính sách an toàn dịch bệnh và tình trạng đóng cửa biên giới giữa các quốc gia khiến cho xu hướng này hầu như không thể diễn ra trong suốt hai năm qua.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Bảo

CLIP HOT