DU LỊCH BỊ ẢNH HƯỞNG DO TRUNG QUỐC ĐẶT GIÀN KHOAN HẢI DƯƠNG 981 TRÁI PHÉP!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 04/05/2014, Ông Lê Hải Bình – Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, cho biết:  “Vị trí tọa độ hoạt động của Giàn khoan Hải Dương 981 nêu trong thông báo của Cục Hải sự Trung Quốc nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa Việt Nam, cách bờ biển Việt Nam khoảng 120 hải lý. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với vùng đặc quyền đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như chủ quyền tài phán đối với đặc quyền kinh tế và thềm lục địa được xác định phù hợp với công ước Liên hiệp quốc về Luật biển 1982. Mọi hoạt động của nước ngoài trên các vùng biển của Việt Nam khi chưa được phép của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị, Việt Nam kiên quyết phản đối!”

Trong những ngày nóng bỏng vừa qua, nhân dân TPHCM và các tỉnh, thành trên cả nước, đồng báo Việt kiều ở các nước trên thế giới đã xuống đường phản đối việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong vùng biển của Việt Nam. Trong thời điểm này, các Công ty Du lịch Lữ hành TPHCM đã phải hủy bỏ các tour du lịch Trung Quốc, thay vào đó là các tour du lịch đến các nước khác. Ngày 19/05/2014, Ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng Cục Trưởng Cục Du lịch Việt Nam, cho biết: tình hình căng thẳng ở Biển Đông vừa qua, do Trung Quốc đặt giàn khoan trên lãnh thổ Việt Nam, vi phạm chủ quyền Việt Nam khiến lượng du khách Trung Quốc đến Việt Nam giảm đột ngột và du khách Việt Nam hủy bỏ tour du lịch Trung Quốc đã đăng ký tăng lên. Các Công ty Du lịch Lữ hành TPHCM đã chuyển các tour du lịch mới phục vụ du khách đến các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Campuchia… Đặc biệt, là đã quảng bá khá thiết thực khuyến mãi các tour du lịch nội địa.

Thông tin từ Tổng Cục Du lịch Việt Nam đã đề nghị các Sở VHTTDL các tỉnh, thành; các Công ty Du lịch Lữ hành không phân biệt đối xử với các du khách nói tiếng Hoa, để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho du khách quốc tế. Về sự phát triển của các tour tuyến du lịch nội địa, Ông Hồ Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ VHTTDL, cho biết sẽ kiến nghị với Chính phủ việc xem xét kéo dài các kỳ nghỉ hè, Tết, vì đó là cơ hội tuyệt vời cho du lịch. Bên cạnh đó, khuyến khích các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, nhà hàng liên kết nhằm đưa ra một gói du lịch giá rẻ, giảm giá các đường bay nội địa, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách trong nước có cơ hội du lịch đến các điểm đến, nghỉ dưỡng, giải trí, vui chơi trong nước.

                                                                                                                                                                                       Minh Long

Ảnh: Minh Hiếu, Hữu Long

DU LỊCH BỊ ẢNH HƯỞNG DO TRUNG QUỐC ĐẶT GIÀN KHOAN HẢI DƯƠNG 981 TRÁI PHÉP! - 1

DU LỊCH BỊ ẢNH HƯỞNG DO TRUNG QUỐC ĐẶT GIÀN KHOAN HẢI DƯƠNG 981 TRÁI PHÉP! - 2

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT