Du khách sẽ được thưởng thức 200 món ăn từ sen khi đến Đồng Tháp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

UBND tỉnh Đồng Tháp mong muốn thông qua ẩm thực từ sen sẽ thu hút thêm nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm giá trị văn hóa đất sen hồng, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh.

Theo văn bản số 404/KH-UBND về việc phát huy giá trị 200 món ăn chế biến từ sen được UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành vào ngày 1/12 cho biết, tỉnh sẽ tiến hành triển khai thực đơn 200 món ăn đến tất cả nhà hàng, khách sạn, homestay, farmstay, khu, điểm du lịch, cộng đồng dân cư trên địa bàn. Qua đó, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực sen và từng bước xây dựng thương hiệu món ăn sen gắn với các cơ sở kinh doanh ăn uống, góp phần phát triển du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương.

Du khách sẽ được thưởng thức 200 món ăn từ sen khi đến Đồng Tháp - 1

200 món ăn từ sen sẽ sớm được đưa vào phục vụ du khách tại tất cả cơ sở dịch vụ ăn uống. Ảnh: Kim Chi.

Tỉnh dự kiến sẽ tổ chức hằng năm 1-2 lớp tập huấn kỹ thuật chế biến các món ăn từ sen cho đầu bếp các cơ sở kinh doanh ăn uống. Đồng thời, tổ chức hội thi chuyên đề ẩm thực sen trong dịp lễ hội thường niên của tỉnh.

Không những thế, 200 món ăn từ sen đã được xác lập kỷ lục sẽ được tỉnh biên soạn thành một bộ sách và phát hành dưới 2 định dạng là sách giấy và sách điện tử để quảng bá rộng rãi đến du khách thập phương.

Theo kế hoạch, toàn tỉnh đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, cơ bản tất cả các nhà hàng, khách sạn, homestay, farmstay, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đều có xây dựng thực đơn các món ăn chế biến từ sen và đưa vào phục vụ khách hằng ngày. Đặc biệt, tỉnh sẽ cho ra mắt một nhà hàng chuyên phục vụ ẩm thực sen Đồng Tháp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Bảo

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.