Du khách đổ về đông "giật mình", phố Đà Lạt nghẽn xe không kém Hà Nội, Sài Gòn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hình ảnh dòng xe cộ chen chúc trên các con phố trung tâm của Đà Lạt dịp cuối tuần vừa qua khiến nhiều người không khỏi "giật mình".

"Cuối tuần vừa qua, thành phố Đà Lạt trở nên sôi động, đông đúc hơn rất nhiều so với những tháng trước. Sáng chủ nhật, 19/12, mình ra phố để ngồi nhâm nhi cà phê cùng bạn bè. Khi đi qua trung tâm thành phố, gần chợ Hòa Bình, mình giật mình khi thấy dòng xe nối đuôi tấp nập - cảnh tượng mà từ tháng 5 tới giờ mình mới thấy", Nguyễn Minh Tân - một bạn trẻ đang sống và làm việc tại Đà Lạt (Lâm Đồng) chia sẻ.

Hình ảnh được Tân ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi "giật mình" về lượng du khách đông "đột biến" đổ về Đà Lạt cuối tuần qua.

Du khách đổ về đông "giật mình", phố Đà Lạt nghẽn xe không kém Hà Nội, Sài Gòn - 1

Hình ảnh do Minh Tân ghi lại lúc 9h30 sáng 19/12 tại trung tâm thành phố Đà Lạt. Ảnh: Minh Tân 

Du khách đổ về đông "giật mình", phố Đà Lạt nghẽn xe không kém Hà Nội, Sài Gòn - 2

Dòng xe nối đuôi nhau. Ảnh: Minh Tân

"Bản thân mình là người làm du lịch nên khi thấy du khách trở lại Đà Lạt, mình mừng lắm. Nhưng với số lượng du khách đông như thế này, mình lại lo hơn mừng bởi dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp", Tân cho biết.

Chị Hà Giang (Thành phố Hồ Chí Minh) đến Đà Lạt cùng gia đình vào đêm 17/12. Chị cho biết, chị phải mất rất lâu để qua được chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 số 1 tại đèo Chuối, thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai. Dòng xe từ các tỉnh Đông Nam Bộ, Sài Gòn đổ về khiến khu vực này xảy ra tình trạng ùn ứ, quá tải các phương tiện.

"Sáng 18-19/12, khi gia đình mình ra trung tâm thành phố ăn uống, đi dạo thì cảnh tượng lúc nào cũng đông đúc, chẳng kém gì Sài Gòn. Do e ngại dịch, gia đình mình quyết định mua đồ mang về khách sạn ăn", chị Giang cho biết.

Theo chị Giang, việc di chuyển và lưu trú ở đây rất thuận lợi. Vợ chồng chị mang theo giấy chứng nhận tiêm đủ hai mũi vắc-xin, thực hiện khai báo y tế là có thể đến Đà Lạt.

Du khách đổ về đông "giật mình", phố Đà Lạt nghẽn xe không kém Hà Nội, Sài Gòn - 3

Ảnh: Minh Tân

Ông Lê Anh Kiệt, Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin Đà Lạt cho biết: Lượng du khách du lịch lưu trú tại Đà Lạt từ đầu tháng 12 đến nay đạt gần 63.000 lượt khách, tăng 3 lần so với cùng kì tháng trước; trong đó khách quốc tế lưu trú là 480.

Nếu chỉ tính trong vòng một tuần trở lại đây (từ 1/12 đến 18/12), khách lưu trú tăng mạnh. Thành phố đón 32.330 lượt khách, trong đó khách quốc tế là 240 lượt.

"Hiện tại hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ, tour du lịch tại Đà Lạt đã hoạt động trở lại, chỉ có chợ đêm hiện vẫn chưa mở cửa; mức độ tiêm phủ mũi 3 ngày càng tăng. Thời điểm này các đơn vị kinh doanh du lịch  đang tung nhiều gói giảm giá, combo hấp dẫn du khách. Thêm vào đó, dịp cuối năm là mùa hoa anh đào đặc trưng Đà Lạt nên nhiều du khách đổ về thành phố", ông Kiệt cho biết.

Du khách đổ về đông "giật mình", phố Đà Lạt nghẽn xe không kém Hà Nội, Sài Gòn - 4

Tỉnh Lâm Đồng chính thức mở cửa đón du khách ngoại tỉnh từ 15/10 đến nay (Ảnh: Đồng Ngô)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Linh Linh (Vietnamnet)

CLIP HOT