Du khách đổ về Cát Bà dịp cuối tuần

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thời tiết nắng nóng, nhiều khách du lịch lựa chọn đảo Cát Bà (TP Hải Phòng) làm địa điểm du lịch cuối tuần và tắm biển.

Du khách đổ về Cát Bà dịp cuối tuần - 1

Trong hai ngày 23-24/6, thời tiết nắng nóng, nhiều du khách từ khắp nơi đến đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng để nghỉ dưỡng cuối tuần.

Du khách đổ về Cát Bà dịp cuối tuần - 2

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt với nhiệt độ phổ biến 33-37 độ C. Đây cũng là một trong những lý do lượng lớn khách từ các thành phố đổ về bãi biển Cát Bà để tránh nóng.

Du khách đổ về Cát Bà dịp cuối tuần - 3

Đa số người dân đến đảo Cát Bà là khách du lịch từ các thành phố lớn của miền Bắc như Hà Nội, Hải Phòng. Để di chuyển ra đảo, du khách đi theo tuyến đường cầu Lạch Huyện - Cát Hải sau đó đi phà Gót hoặc đi thẳng đến đảo Tuần Châu (TP Hạ Long, Quảng Ninh) để đi phà ra Cát Bà.

Du khách đổ về Cát Bà dịp cuối tuần - 4

Thời điểm 17h, khi nắng đã khuất sau các dãy núi ở bãi biển Tùng Thu thuộc trung tâm đảo Cát Bà, hàng trăm du khách đổ ra bãi biển để tránh nóng.

Du khách đổ về Cát Bà dịp cuối tuần - 5

Đây là một trong những bãi biển đẹp của đảo Cát Bà với bãi cát thoải, được bao bọc bởi các dãy núi xung quanh nên sóng không quá lớn, phù hợp để tắm biển.

Du khách đổ về Cát Bà dịp cuối tuần - 6

Một số gia đình tranh thủ dịp nghỉ hè kéo dài 3 tháng đưa con nhỏ đi du lịch.

Du khách đổ về Cát Bà dịp cuối tuần - 7

Lác đác trên bãi biển có du khách nước ngoài. Họ cho biết lựa chọn Cát Bà vì nơi đây vẫn giữ được vẻ hoang sơ, tự nhiên.

Du khách đổ về Cát Bà dịp cuối tuần - 8

Anh Nguyễn Văn Tuấn cho biết anh cùng vợ và 2 con đi xe khách từ Hà Nội đến Hải Phòng sau đó thuê xe tự lái để ra đảo. "Ở đây có nhiều khu, nhưng tôi chọn bãi tắm này để đảm bảo an toàn cho các cháu nhỏ. Chúng tôi dự định thuê tàu tham quan vịnh và thưởng thức một số đặc sản ở đây", anh Tuấn nói.

Du khách đổ về Cát Bà dịp cuối tuần - 9

Các hoạt động thể thao trên bãi biển thu hút nhiều du khách tham gia.

Du khách đổ về Cát Bà dịp cuối tuần - 10

Tuy nhiên, dịch vụ giải trí dưới nước ở đây không đa dạng. Cả bãi tắm chỉ có một chiếc môtô nước vừa để du khách thuê trải nghiệm vừa để kéo chiếc phao chuối đưa du khách ra xa bờ biển.

Du khách đổ về Cát Bà dịp cuối tuần - 11

"Biển ở đây xanh và rất đẹp, em cùng cả nhóm bạn thân đến đây trải nghiệm, chụp thật nhiều ảnh để khoe mọi người", Thái Trinh (22 tuổi) cùng nhóm bạn cho biết.

Du khách đổ về Cát Bà dịp cuối tuần - 12

Cát Bà là đảo lớn nhất nằm trong quần thể 367 đảo. Đảo Cát Bà rộng khoảng 100 km2, cách cảng Hải Phòng 30 hải lý, nằm ở phía nam vịnh Hạ Long. Năm 2004, UNESCO công nhận Vườn quốc gia Cát Bà là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Du khách đổ về Cát Bà dịp cuối tuần - 13

Ngoài tắm biển, du khách có thể tham gia một số hoạt động trải nghiệm như đi tàu tham quan các đảo thuộc vịnh Lan Hạ và vịnh Hạ Long hoặc tham gia tour khám phá Vườn quốc gia Cát Bà với giá vé khoảng 80.000 đồng.

Theo báo cáo của UBND huyện Cát Hải (Hải Phòng), chỉ trong tháng 6, lượng khách đến với khu du lịch Cát Bà nói riêng, huyện Cát Hải nói chung tăng đột biến, đạt 510% so với cùng kỳ năm 2021, ước lượng trên một triệu lượt khách.

Trong đó, khách quốc tế ước đạt trên 13.658 lượt khách, tăng 311,6% so với cùng kỳ 2021; tổng lượt khách lưu trú, ngủ đêm trên các vịnh ước đạt 170.462 lượt.

Tổng doanh thu từ dịch vụ lưu trú và ăn uống tháng 6 ước đạt 549,5 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng ước đạt 818,1 tỷ đồng, đạt 68,2% kế hoạch và tăng 522,6% so với cùng kỳ năm 2021.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quốc Nam (Zing News)

CLIP HOT