Đủ căn cứ xử phạt người phụ nữ tố sai về bữa ăn tại Đất Mũi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hành vi đăng tin sai sự thật của bà Nguyễn Thị The đã gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của ngành du lịch tỉnh Cà Mau. Cơ quan chức năng sẽ xử lý hành chính người phụ nữ này.

Ngày 5/8, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau, cho biết thanh tra của đơn vị đủ căn cứ xác định bà Nguyễn Thị The (52 tuổi, ngụ xã Định Bình, TP Cà Mau) chia sẻ thông tin sai sự thật trên Facebook. Hành vi của người phụ nữ này gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của ngành du lịch tỉnh Cà Mau.

Theo Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau Trần Quốc Chính, thứ hai tới đây (8/8), đơn vị sẽ có quyết định xử phạt bà The. Bà này là chủ tài khoản Facebook Mai Vàng, đăng clip kèm thông tin sai sự thật trên Fanpage Người Cà Mau, có nội dung tố bị "chặt chém" khi ăn uống tại xã Đất Mũi. Clip và status của bà The đã được gỡ khỏi mạng xã hội.

Căn cứ vào hành vi vi phạm, bà The có thể bị xử lý theo Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính tronh lĩnh vực bưu chính, viễn thông. Hành vi này đối với cá nhân có thể bị phạt cao nhất lên đến 10 triệu đồng (tổ chức là 10 – 20 triệu đồng).

Đủ căn cứ xử phạt người phụ nữ tố sai về bữa ăn tại Đất Mũi - 1

Hóa đơn điểm du lịch cung cấp cho cơ quan chức năng. 

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, 8h20 ngày 4/8, chủ tài khoản Mai Vàng đăng tải nội dung trên Facebook rằng: “Mn thấy nó bóp hong khách có 2 con cua mấy con dọp 5 con thòi lòi mà nó lấy 2tr500 đo đất mũi. Ca mau Đi ai Đi phải xem xét rồi mới vô ăn nha quan văng như chùa bà đanh ý thấy gđ mình đo ôtô nó chém hết máu luôn”.

Status trên tròn câu, chữ là “Mọi người thấy nó bóp không khách. Có 2 con cua, mấy con dọp, 5 con thòi lòi mà nó lấy 2,5 triệu đó. Đất Mũi, Cà Mau, ai đi phải xem xét rồi mới vô ăn nha. Quán vắng như chùa Bà Đanh ý,  thấy gia đình mình đo ôtô nó chém hết máu luôn”.

Thông tin trên kèm clip 16 giây quay lại hình ảnh thức ăn trên fanpage Người Cà Mau có hơn 40.000 người theo dõi nên thu hút nhiều lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận. Trong đó, có những bình luận gây ảnh hưởng đến uy tín của ngành du lịch tỉnh Cà Mau.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau đã tổ chức xác minh tại điểm du lịch Hương Đất Mũi. Đại diện cơ sở kinh doanh cung cấp thông tin ngày 1/8, điểm du lịch này có phục vụ đoàn khách 5 người và lập hóa đơn thanh toán với số tiền là 1.284.000 đồng.

Cụ thể, khăn 3 cái 9.000, nước uống 2 chai 20.000, vọp hấp một phần 150.000, cá dứa kho một phần 250.000, cá thòi lòi nướng 5 con 125.000, cua gạch 0,8 kg 600.000, bồn xào tỏi một phần 50.000, cơm một dĩa 30.000 và áo mưa 5 cái 50.000 đồng. Hóa đơn còn thể hiện điểm du lịch chi bồi dưỡng cho tài xế 100.000 đồng.Đủ căn cứ xử phạt người phụ nữ tố sai về bữa ăn tại Đất Mũi - 2

Thông tin sai sự thật được bà Nguyễn Thị The đăng trên Facebook ngày 4/8.

Bà Nguyễn Thị Mười, quản lý điểm du lịch xác nhận món bồn xào tỏi trên hóa đơn một phần giá 50.000 đồng là khác hình ảnh trên Facebook là món bồn xào tôm. Theo bảng giá bồn bồn xào tôm của nhà hàng là 150.000 đồng. Ngoài hóa đơn này, từ ngày 1-4/8, điểm du lịch Hương Đất Mũi không xuất hóa đơn nào 2,5 triệu đồng.

Trong buổi làm việc với cơ quan chức năng sáng 5/8, bà The thừa nhận việc đăng tải nội dung trên mạng xã hội, tố bị “chặt chém” 2,5 triệu đồng khi ăn uống ở Đất Mũi. Bà The cho rằng số tiền này là nghe từ chồng (ông Hoàng Văn Kiên) nói lại trong tình trạng có sử dụng rượu và lúc đó bà nghe không chính xác.

Theo bà The, lúc tính tiền bà không trả, người bạn đi cùng đến quầy thanh toán và à nghe là “hai triệu hai hay hai triệu rưỡi gì đó”. Sau đó vài ngày, bà The tự đăng trên Facebook Mai Vàng nhằm cảnh báo cho người thân về giá cả.

“Bà Nguyễn Thị The và chồng là ông Hoàng Văn Kiên đều không phải là người trả tiền tại điểm du lịch Hương Đất Mũi mà là do người bạn quê ở Ninh Bình vào thăm, cùng tham gia chuyến đi tại Đất Mũi trả tiền. Hiện bà Nguyễn Thị The chưa cung cấp được thông tin người trả tiền”, ông Hiếu Hùng thông tin.

Theo ông Hùng, bà The nhìn nhận việc làm đã sai và cam kết không tái phạm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Khang

CLIP HOT