Đổi pin cũ, nhận quà “xanh”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chỉ trong vòng 1 tháng, chương trình đã nhận được hơn 2,5 tấn pin cũ và bàn giao cho đơn vị xử lý.

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6, Thương hiệu mỹ phẩm thuần chay Cocoon đã phối hợp cùng Trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Chỉ một trái đất”.

Hoạt động này giúp sinh viên nâng cao nhận thức, đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Từ đó, mỗi sinh viên sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong công cuộc bảo vệ môi trường.

Đổi pin cũ, nhận quà “xanh” - 1

Trong buổi lễ, ban tổ chức đã bàn giao 2.545kg pin cũ cho đơn vị xử lý, góp phần hạn chế những hiểm họa mà pin hết hạn gây ra cho môi trường tự nhiên và sức khỏe của con người. Chương trình này mang tên “Thu hồi pin cũ - Bảo vệ trái đất xanh” được tổ chức từ ngày 5/5 tại 85 điểm trên địa bàn TP.HCM. Mỗi người dân khi đến nộp pin cũ sẽ được nhận quà từ ban tổ chức.

Đổi pin cũ, nhận quà “xanh” - 2

Trong dịp này, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM cũng tổ chức nhiều hoạt động như: Hội thi thiết kế tranh cổ động - Chủ đề “Vì trái đất xanh”; Hội thi thiết kế đồ dùng dạy học từ vật liệu tái chế - Chủ đề “Không chỉ là rác thải”; Không gian triển lãm Dự án cộng đồng “Thu hồi pin cũ - bảo vệ trái đất xanh” và giới thiệu sản phẩm của nhãn hàng mỹ phẩm thuần chay Cocoon Việt Nam.

Bên cạnh đó còn có chương trình diễu hành xe đạp trên các tuyến đường trọng điểm để tuyên truyền các thông điệp bảo vệ môi trường; Tổ chức các đội hình môi trường Xanh tại các điểm đen trên địa bàn TP.HCM; Hội thi tìm hiểu về môi trường và sản phẩm Cocoon…

Cùng ngày, nhiều tổ chức, đoàn thể trên địa bàn TP.HCM cũng tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng Ngày môi trường thế giới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Linh Linh

CLIP HOT