Doanh thu du lịch Cần Thơ đạt 1.733 tỷ đồng trong 5 tháng đầu năm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo Báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Cần Thơ, trong tháng 5/2022, ước khách du lịch đến Thành phố đạt 720.650 ngàn lượt khách, các doanh nghiệp lưu trú phục vụ 270.650 ngàn lượt khách, doanh thu du lịch ước đạt 474 tỷ đồng.

Ở giai đoạn hiện tại, ngành Du lịch Cần Thơ đang tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả và tính chuyên nghiệp trong hoạt động xúc tiến, quảng bá, từng bước xây dựng và phát triển thương hiệu du lịch Cần Thơ.

Doanh thu du lịch Cần Thơ đạt 1.733 tỷ đồng trong 5 tháng đầu năm - 1

Ông Nguyễn Hoàng Ơn, Giám đốc Trung tâm Phát triển Du lịch TP Cần Thơ, khẳng định: “Chúng tôi hướng đến đổi mới phương thức quảng bá gắn với ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tăng sức phổ quát, lan tỏa tới các cộng đồng, địa phương và thị trường du khách. Hoạt động xúc tiến, quảng bá đảm bảo chất lượng, nhất quán về nội dung và hình thức thể hiện phong phú, hiện đại. Qua đó, từng bước thu hút du khách trong từng thời điểm, phù hợp với điều kiện, bối cảnh và đảm bảo lộ trình trong chiến lược phát triển du lịch của thành phố”.

Các hoạt động xúc tiến, quảng bá sẽ đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng, đối tác, liên kết, hợp tác, mở rộng thị trường, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến du khách trong nước và quốc tế. Hiện ngành Du lịch thành phố đã đề ra kế hoạch xúc tiến, quảng bá du lịch TP Cần Thơ đến cuối năm 2022 và định hướng năm 2023.

Doanh thu du lịch Cần Thơ đạt 1.733 tỷ đồng trong 5 tháng đầu năm - 2

Theo kế hoạch đến cuối năm 2022, ngành Du lịch Cần Thơ tập trung thực hiện nhiệm vụ kích cầu, phục hồi du lịch; đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch; khai thác hiệu quả và phát triển thị trường du khách nội địa, đặc biệt khách miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên, những thị trường có đường bay trực tiếp, thị trường nội vùng ĐBSCL, Đông Nam Bộ... 

Mở rộng thị trường du khách từ đường hàng không đang là một trong những giải pháp mà ngành Du lịch Cần Thơ chú trọng. Ngày 6-5, Bộ Giao thông vận tải đã có công văn gửi các đơn vị liên quan về tăng cường khai thác các chuyến bay nội địa, quốc tế đến Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ.

Trong đó, yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không tiếp tục theo dõi, nghiên cứu thị trường để mở các đường bay quốc tế/nội địa mới đi/đến Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ; thực hiện có hiệu quả kết nối hàng không - du lịch vùng ĐBSCL; nghiên cứu xây dựng Đề án tăng cường khai thác các chuyến bay đi/đến Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ. Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) nghiên cứu sớm đưa Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đảm bảo khai thác 24/7 để có thể tiếp nhận các chuyến bay quốc tế trong khung giờ ban đêm.

Trên cơ sở này, ngành Du lịch Cần Thơ cũng có những định hướng về thị trường khách quốc tế trọng điểm trong năm 2023 là: Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Đức…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V (Tổng Hợp)

CLIP HOT