Điểm đến hàng đầu của châu Á gọi tên Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mặc dù suốt gần 2 năm căng mình với đại dịch COVID-19 nhưng chúng ta luôn là tâm điểm của những chuyến hành trình khám phá thế giới.

Giải thưởng World Travel Award vừa tôn vinh Việt Nam là "Điểm đến hàng đầu châu Á" (Asia’s Leading Destination). Trước đây Việt Nam chúng ta cũng đã từng đạt được năm 2019 và 2018.

Điểm đến hàng đầu của châu Á gọi tên Việt Nam - 1

Bên cạnh danh hiệu "Asia’s Leading Destination", Việt Nam còn được tôn vinh là "Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á" (Asia's Leading Sustainable Tourism Destination) và Tổng cục Du lịch đạt danh hiệu "Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á" (Asia's Leading Tourist Board 2021).

Ban tổ chức giải thưởng đã mô tả Việt Nam là "quốc gia đã vươn lên trong khó khăn" để trở thành điểm đến hàng đầu châu Á.

Điểm đến hàng đầu của châu Á gọi tên Việt Nam - 2

Rừng Cúc Phương là công viên quốc gia hàng đầu châu Á.

Danh sách giải thưởng World Travel Award 2021 còn kéo dài với loạt điểm đến trong nước ấn tượng như vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đạt giải "Điểm tham quan hàng đầu châu Á" (Asia's Leading Tourist Attraction); trong khi Hội An (Quảng Nam) chiến thắng ở hạng mục "Điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á" (Asia's Leading Cultural City Destination) và Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) được trao giải "Công viên quốc gia hàng đầu châu Á" (Asia's Leading National Park). Đáng chú ý, đây là năm thứ 3 liên tiếp Vườn quốc gia Cúc Phương đạt danh hiệu này.

World Travel Awards được thành lập vào năm 1993 nhằm ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh những tên tuổi xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch trên toàn thế giới. Năm 2020, đã có hơn 2 triệu phiếu bầu cho các đề cử. Về giải thưởng năm nay, ông Graham Cooke - nhà sáng lập World Travel Awards cho biết: "Những cái tên chiến thắng là các đại diện xuất sắc cho lĩnh vực du lịch và khách sạn của châu Á. Tất cả đều đóng vai trò hàng đầu trong việc phục hồi du lịch và lữ hành"./.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT