Đề xuất miễn thị thực du lịch cho tất cả thành viên EU

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong một động thái đầy tham vọng, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham Việt Nam) đã đưa ra kiến nghị quan trọng tới chính quyền Việt Nam, mục tiêu là miễn thị thực cho khách đến từ Liên minh châu Âu (EU). Đề xuất này nhấn mạnh tới sự tiềm năng vô cùng đáng kể của thị trường này, do có sức chi tiêu cao và thời gian lưu trú kéo dài.

Ngày 17/7, EuroCham Việt Nam đã chính thức thông báo việc gửi thư kiến nghị tới Thủ tướng Phạm Minh Chính, cùng với Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, và Bộ Công an.

Đề xuất đưa tất cả 27 quốc gia thành viên EU vào danh sách miễn thị thực du lịch của Việt Nam đã nhận được sự đồng thuận lớn từ cộng đồng châu Âu tại đất nước này, với sự ủng hộ chân thành từ 18 đại sứ của các nước thành viên EU tại Việt Nam cũng như từ các hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu.

Đề xuất miễn thị thực du lịch cho tất cả thành viên EU - 1

Chủ tịch EuroCham Việt Nam, ông Gabor Fluit, đã lý giải rằng việc mở rộng danh sách miễn thị thực bao gồm tất cả 27 quốc gia thành viên EU sẽ là một bước ngoặt quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ kinh tế EU - Việt Nam. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón nhận lượng lớn du khách từ thị trường EU với hơn 500 triệu dân, đồng thời gỡ bỏ rào cản cho những du khách quốc tế có nhu cầu chi tiêu cao khi đến thăm Việt Nam. Ông Gabor Fluit đưa ra tin rằng điều này sẽ mở ra những cơ hội tuyệt vời cho ngành du lịch nước nhà sau những năm khó khăn vừa qua.

Không chỉ có khả năng chi tiêu cao, mà khách du lịch từ châu Âu còn có đặc thù thời gian lưu trú kéo dài thường từ hai tuần trở lên, dẫn đến sức mua cao và tiềm năng kinh doanh đáng kể. EuroCham tin tưởng rằng nhóm khách này sẽ đóng góp quan trọng vào nền kinh tế đất nước, cũng như khám phá và thúc đẩy các triển vọng kinh doanh trong quá trình lưu trú.

Đề xuất của EuroCham được đưa ra sau khi Việt Nam có nhiều thay đổi trong chính sách miễn thị thực, nhằm đơn giản hóa hệ thống này. Theo đó, từ ngày 15-8, hiệu lực của thị thực điện tử sẽ được gia hạn lên tới 90 ngày, cho phép xuất nhập cảnh nhiều lần và kéo dài thời hạn tạm trú lên tới 45 ngày đối với công dân các nước được miễn thị thực.

Cùng với việc miễn thị thực mở rộng, danh sách Michelin và Lonely Planet đã công nhận tuyến đường sắt Bắc - Nam của Việt Nam là một tuyến đường đáng kinh ngạc, tạo điều kiện thuận lợi cho ngành du lịch gia tăng đóng góp vào GDP của đất nước.

Những sáng kiến thú vị này, cùng với sự tăng trưởng đáng kể của niềm quan tâm toàn cầu đối với Việt Nam, đang mở ra những tiềm năng to lớn để thúc đẩy kinh tế và đưa đất nước trở thành điểm đến hàng đầu trong bối cảnh du lịch toàn cầu. Nằm trong top 7 điểm đến du lịch được tìm kiếm nhiều nhất, Việt Nam đang trở thành lựa chọn ưa thích của du khách toàn cầu và là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á có tên trong top 20 danh sách này, theo báo cáo mới nhất của Google Destination Insight.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT