Đào tạo tiếng Nhật cho nhân sự ngành du lịch TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sở Du lịch TP.HCM vừa có buổi làm việc với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản về kế hoạch đào tạo ngoại ngữ tiếng Nhật cho hướng dẫn viên, sinh viên và công chức - viên chức đang học tập và làm việc trong lĩnh vực du lịch của Thành phố.

Đào tạo tiếng Nhật cho nhân sự ngành du lịch TP.HCM - 1

Về phía Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản: ông Shiraishi Hideyuki – Lãnh sự, Trưởng ban Văn hóa, Tiến sĩ ARAI Jun – Chuyên gia tiếng Nhật, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam. Về phía Sở Du lịch: ông Nguyễn Việt Anh – Trưởng phòng Quản lý Lữ hành; ông Nguyễn Hữu Ân – Phó Trưởng phòng Quản lý Lữ hành; bà Nguyễn Cẩm Tú - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Việt Anh đã chia sẻ những khó khăn của nhân sự ngành du lịch trước tác động của dịch bệnh COVID-19, và một trong những giải pháp tháo gỡ là tái đào tạo chuyên môn, ngoại ngữ cho nhân sự ngành để chuẩn bị cho giai đoạn phục hồi sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Bên cạnh đó, lực lượng hướng dẫn viên nói tiếng Nhật của Thành phố vẫn khá khiêm tốn so với tiềm năng phát triển của thị trường khách trọng điểm này.

Đào tạo tiếng Nhật cho nhân sự ngành du lịch TP.HCM - 2

Hai bên bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác trong các dự án sắp tới

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản, ông Shiraishi Hideyuki – Lãnh sự, Trưởng ban Văn hóa bày tỏ sự quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ Sở Du lịch trong công tác đào tạo ngoại ngữ tiếng Nhật cho nhân sự của ngành.

Cơ quan Tổng Lãnh sự sẽ phối hợp với Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tiếp tục làm việc với Sở để kịp thời xúc tiến khi Thành phố đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19, vị Lãnh sự này cho biết.

Cũng theo ông Nguyễn Việt Anh, việc mở lớp đào tạo ngoại ngữ tiếng Nhật cho lực lượng hướng dẫn viên, sinh viên ngành du lịch và nhân sự đang công tác trong lĩnh vực du lịch là cần thiết, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Thành phố nhằm kịp thời cung ứng cho ngành du lịch khi thị trường khách quốc tế mở cửa lại. Đồng thời góp phần gia tăng trải nghiệm của du khách Nhật Bản - một trong những thị trường khách quốc tế mang lại nguồn thu lớn cho ngành.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT