Đảo Ký ức Hội An sẵn sàng cho Năm Du lịch Quốc gia

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Năm Du lịch Quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh” sẽ được tổ chức tại Đảo Ký ức Hội An, hứa hẹn là cơ hội để ngành du lịch phục hồi và phát triển trong tình hình mới.

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2022 dự kiến diễn ra vào ngày 25/3/2022 tại Đảo Ký Ức, thành phố Hội An. Chương trình được trực tiếp trên VTV1, khán đài có sức chứa 3.000 khách.

Đảo Ký ức Hội An sẵn sàng cho Năm Du lịch Quốc gia - 1

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức tại Đảo Ký ức Hội An.

Quảng Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn được du khách quốc tế và nội địa chọn lựa khi đi du lịch. Dù trải qua 2 năm khó khăn liên tiếp do dịch bệnh nhưng địa phương luôn nỗ lực để phục hồi. Tháng 11 năm ngoái, Quảng Nam là một trong 5 điểm đến đầu tiên ở Việt Nam thực hiện thí điểm đón khách quốc tế.

Thời gian ấy, những du khách quốc tế đầu tiên trở lại Quảng Nam sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh đã góp phần tạo ra động lực mới cho ngành du lịch. Địa phương này cũng đang thực hiện nhiều chương trình để thu hút khách nội địa. Những việc này sẽ góp phần khôi phục ngành du lịch và giúp cộng đồng doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Từ thực tế đó, Quảng Nam đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2022 sẽ là yếu tố thuận lợi để du lịch dần phục hồi và phát triển. Địa phương cũng có cơ hội để quảng bá, xúc tiến hình ảnh mới của thương hiệu Quảng Nam - du lịch xanh. Đây cũng là một trong những địa phương đầu tiên công bố mục tiêu hướng đến du lịch xanh, nhân rộng ở những điểm đến đã chiếm nhiều lợi thế, hướng đến mục tiêu du lịch an toàn và bền vững.

Đảo Ký ức Hội An sẵn sàng cho Năm Du lịch Quốc gia - 2

Du khách quốc tế tham quan phố cổ Hội An vào cuối tháng 11/2021.

Chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh” góp phần tạo thương hiệu du lịch đặc trưng cho vùng đất này. Các hoạt động chính của Năm Du lịch Quốc gia 2022 đều thể hiện bản sắc của du lịch xanh, an toàn, văn minh và thân thiện; hướng đến thị trường khách du lịch quốc tế và nội địa đa dạng.

Tuần lễ khai mạc dự kiến sẽ có nhiều hoạt động trải nghiệm không gian văn hóa lễ hội tại Đảo Ký ức như Chợ phiên xứ Quảng, triển lãm tranh, thả diều, gian hàng lưu niệm, các trò chơi dân gian, trình diễn nghề truyền thống (đèn lồng, gốm, mộc, đúc đồng...); Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất; Chương trình "Nét xưa Hội An"; Khai trương Làng du lịch cộng đồng Cẩm Phú, Gò Nổi, thị xã Điện Bàn…

Đảo Ký ức Hội An sẵn sàng cho Năm Du lịch Quốc gia - 3

Quảng Nam tổ chức Năm Du lịch Quốc gia vào tháng 3/2022 với chủ đề Điểm đến du lịch xanh.

Năm Du lịch 2022 sẽ tổ chức nhiều hoạt động hướng đến du lịch xanh như Hội thảo phát triển du lịch xanh Quảng Nam; Tour trải nghiệm các sản phẩm du lịch xanh tỉnh Quảng Nam; Lễ công bố Tuần lễ Du lịch Xanh, công bố Bộ tiêu chí, cấp chứng nhận tiêu biểu cho một số doanh nghiệp tiên phong đạt các tiêu chí du lịch xanh,...

Với việc được lựa chọn làm nơi tổ chức lễ khai mạc, Đảo Ký ức Hội An cho thấy sự sẵn sàng của mình trong việc đón du khách và đáp ứng được nhiều sự kiện quy mô lớn. Nằm trọn vẹn trên hòn đảo xinh đẹp Cồn Hến giữa lòng sông Hoài, Đảo Ký ức Hội An bao gồm 3 quần thể Ký ức Hội An, Công viên Ấn tượng Hội An và Hoi An Memories Resort & Spa, là “bản giao hưởng văn hóa, nghệ thuật và nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam” dành cho du khách.

Đảo Ký ức Hội An sẵn sàng cho Năm Du lịch Quốc gia - 4

Sân khấu 25.000m2 và kỹ thuật âm thanh ánh sáng kỳ ảo hiện đại nhất thế giới tại Đảo Ký ức Hội An.

Đảo Ký ức Hội An sẵn sàng cho Năm Du lịch Quốc gia - 5Đảo Ký ức Hội An sẵn sàng cho Năm Du lịch Quốc gia - 6

Hoi An Memories Resort & Spa với các phòng nghỉ hướng thoáng.

Đến đây, khách tham quan sẽ được ngược dòng lịch sử, tìm về thương cảng Faifo phồn thịnh, danh tiếng một thời. Du khách cũng có thể lựa chọn nghỉ dưỡng tại Hoi An Memories Resort & Spa với 102 phòng và biệt thự hướng sông Hoài thơ mộng. Không gian nghệ thuật và các dịch vụ nghỉ dưỡng tinh tế tại đảo hứa hẹn mang đến trải nghiệm du lịch đỉnh cao, tạo nên ký ức khó quên.

Quảng Nam đang đặt nhiều kỳ vọng vào Năm Du lịch Quốc gia 2022 với mong muốn tạo dấu ấn, truyền đi thông điệp ấn tượng về hình ảnh mới của du lịch Quảng Nam - Du lịch xanh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Duy

CLIP HOT