Đà Nẵng: 5 đơn vị được cấp phép khai thác dịch vụ dù lượn ở bán đảo Sơn Trà

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 25/5, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng công bố 5 đơn vị được cấp phép kinh doanh dịch vụ dù lượn không động cơ tại bán đảo Sơn Trà.

Đà Nẵng: 5 đơn vị được cấp phép khai thác dịch vụ dù lượn ở bán đảo Sơn Trà - 1

Với dịch vụ bay dù lượn từ không trung, du khách có thể ngắm nhìn bán đảo Sơn Trà, các bãi biển đẹp của Đà Nẵng và toàn cảnh thành phố Đà Nẵng với góc nhìn độc đáo.

Theo đó, 5 đơn vị đủ điều kiện được cấp phép gồm: Công ty TNHH Du lịch Dù lượn Miền Trung; Công ty TNHH Đà Nẵng Bay; Công ty Cổ phần Dù lượn Đà Nẵng; Công ty TNHH Lữ Hành Tâm Phát; Công ty TNHH MTV & DV Tropical Forest.

Đây là những đơn vị đáp ứng các biện pháp đảm bảo an toàn theo quy định tại Điều 9, Nghị định số 168/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch đối với các hoạt động kinh doanh dịch vụ bay dù lượn không động cơ tại bãi dù lượn - bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng: 5 đơn vị được cấp phép khai thác dịch vụ dù lượn ở bán đảo Sơn Trà - 2

Hoạt động kinh doanh dịch vụ bay dù lượn phải đảm bảo an toàn cho du khách theo quy định của Chính phủ

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cũng đề nghị các đơn vị trong quá trình hoạt động kinh doanh dịch vụ cần thực hiện đúng theo nội dung công văn đã gửi cho sở về thông báo tổ chức hoạt động kinh doanh sản phẩm du lịch của doanh nghiệp và Khoản 1, Điều 10, Nghị định 168/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch và các quy định liên quan khác của pháp luật.

Đà Nẵng: 5 đơn vị được cấp phép khai thác dịch vụ dù lượn ở bán đảo Sơn Trà - 3

Bay dù lượn là trải nghiệm ưa thích của nhiều du khách khi đến Đà Nẵng.

Thời gian qua, dịch vụ bay dù lượn không động cơ ở bán đảo Sơn Trà là sản phẩm du lịch được nhiều du khách ưa thích khi đến với Đà Nẵng. Tham gia bay cùng những phi công dù lượn chuyên nghiệp, du khách được ngắm nhìn Khu bảo tồn thiên Sơn Trà, chùa Linh Ứng Sơn Trà, bãi Bụt, bãi biển Mỹ Khê, bãi biển Mân Thái… cũng như toàn cảnh thành phố Đà Nẵng từ không trung.

Đây được xem là trải nghiệm thú vị, hấp dẫn, đặc biệt với du khách ưa thích cảm giác mạnh. Loại hình này đã được Đà Nẵng cho phép hoạt động thí điểm từ tháng 6/2023 và thu hút khoảng 900 lượt khách/tháng vào mùa cao điểm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

M.L

CLIP HOT