Đà Nẵng: 3.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” trao tặng người dân, du khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hôm nay, 22/5, Cơ quan thường trực Báo Nhân Dân tại miền Trung - Tây Nguyên (số 2 Trần Quý Cáp, thành phố Đà Nẵng) tổ chức trao tặng 16.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” cho bạn đọc.

Từ 8h sáng, nhiều người dân, du khách là độc giả của Báo Nhân Dân đã có mặt tại Cơ quan thường trực Báo Nhân Dân tại miền Trung - Tây Nguyên để check-in, nhận những ấn bản đặc biệt của bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”.

Đà Nẵng: 3.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” trao tặng người dân, du khách - 1

Tiếp nối sự thành công của triển lãm phụ bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” tại trụ sở Báo Nhân Dân (số 71 Hàng Trống, Hà Nội) với sự tham dự của trên 30.000 lượt người, theo nguyện vọng của đông đảo bạn đọc, Báo Nhân Dân quyết định in thêm 100.000 bản phụ trương để tặng miễn phí bạn đọc trong cả nước.

Đà Nẵng: 3.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” trao tặng người dân, du khách - 2

Tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, Báo Nhân Dân tổ chức trao tặng 16.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”; trong đó, Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dân tại Miền Trung - Tây Nguyên (Đà Nẵng) trao tặng bản đọc 3000 bản.

Đà Nẵng: 3.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” trao tặng người dân, du khách - 3

Các Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai và Kon Tum sẽ trao tặng bạn đọc ở mỗi tỉnh 1000 bản.

Đà Nẵng: 3.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” trao tặng người dân, du khách - 4

Bức tranh panorama đặc biệt này được in trong số báo Nhân Dân đặc biệt; trên bức tranh thể hiện toàn bộ Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ cùng với tóm tắt diễn biến 56 ngày đêm chiến dịch dưới dạng nhật ký bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Cầm trên tay 2 ấn bản bức tranh đặc biệt, anh Phạm Tuấn An (du học sinh tại Liên bang Nga) cho biết: “Vợ chồng tôi đang có thời gian nghỉ nên về nước, may mắn trúng ngày diễn ra hoạt động hôm nay. Một bản tranh tôi sẽ để treo trong nhà cho gia đình theo dõi, bản còn lại tôi sẽ mang qua Nga để gửi tặng thư viện. Tại Nga, chúng tôi có một thư viện tại trường do du học sinh Việt Nam tự lập ra để chia sẻ tài liệu, sách vở về Việt Nam, những bức tranh hôm nay sẽ là tài liệu quý”.

Chị Nguyễn Trần Hồng Ân, Bí Thư Chi Đoàn Thuận Lập 7 (Phường Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) chia sẻ: “Tôi chưa có dịp ra Thủ đô để xem triển lãm phụ bản tranh này, do đó khi nhận món quà ý nghĩa này ở Đà Nẵng, tôi thực sự rất xúc động. Bức tranh tái hiện một cách sống động và chân thực về chiến dịch Điện Biên Phủ, với hình ảnh những người lính dũng cảm chiến đấu kiên cường, những chiến hào, những khẩu pháo... Bức tranh không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà còn là một bài học lịch sử quý giá cho thế hệ trẻ”.

Đà Nẵng: 3.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” trao tặng người dân, du khách - 5

Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dân tại Miền Trung - Tây Nguyên (thành phố Đà Nẵng) trao tặng bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”

Đà Nẵng: 3.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” trao tặng người dân, du khách - 6

Đà Nẵng: 3.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” trao tặng người dân, du khách - 7

Trong quá trình tương tác với bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”, bạn đọc có thể cắt, ghép thành bức tranh dài tới 3,21 mét (kỷ lục đối với báo in) và tương tác với tranh thông qua công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) hoặc quét mã QR để tham khảo thông tin mở rộng.

Đà Nẵng: 3.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” trao tặng người dân, du khách - 8

Đà Nẵng: 3.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” trao tặng người dân, du khách - 9

Trong đó, công nghệ AR cho phép người dùng thưởng lãm một bức tranh panorama động trong chiều không gian vật lý và mãn nhãn với nhiều hiệu ứng khác…

Đà Nẵng: 3.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” trao tặng người dân, du khách - 10

Đà Nẵng: 3.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” trao tặng người dân, du khách - 11

Bên cạnh các độc giả, cá nhân đến tương tác và nhận tranh, Báo Nhân Dân cũng thực hiện trao tặng cho các đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như: bảo tàng, thư viện, nhà trưng bày,  lực lượng vũ trang, ngành giáo dục, các trường học, Thành Đoàn, Hội phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ, cựu chiến binh…

Đà Nẵng: 3.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” trao tặng người dân, du khách - 12

Đà Nẵng: 3.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” trao tặng người dân, du khách - 13

Hoạt động tặng tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” tại Đà Nẵng sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày mai 23/5 hoặc cho đến khi hết phụ san.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

T.T

CLIP HOT