Đà Lạt thành lập tổ lưu động kiểm tra hoạt động kinh doanh 'săn mây'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tổ lưu động trực thuộc UBND xã Trạm Hành, hoạt động từ 4h30 đến 6h30 hàng ngày để tăng cường kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh săn mây.

Đà Lạt thành lập tổ lưu động kiểm tra hoạt động kinh doanh 'săn mây' - 1

Cầu Đất là địa điểm thu hút hàng ngàn du khách ngắm mây. Ảnh: Nguyễn Nghĩa.

Trước đó, vào sáng 15/7, một nhóm du khách là cựu sinh viên Trường Đại học Đà Lạt từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước về họp lớp tại Đà Lạt đã thuê 2 xe du lịch 7 chỗ đưa nhau đến điểm hẹn Cầu Đất để chụp hình lưu niệm.

Tuy nhiên, khi đoàn đến đây thì gặp thời tiết xấu, lạnh và không có sương nên chỉ vào quán uống cà phê chứ không tham gia các hoạt động “săn mây”. Dù vậy, vẫn bị một người phụ nữ ở đây đòi thu phí vào khu du lịch với số tiền 120 ngàn đồng/người; trong đó, 4 người đi sau phải móc ví trả 480.000 đồng khi vừa tới bãi đậu xe. Điều đáng nói, khi du khách yêu cầu có hóa đơn mới trả tiền thì bị người phụ nữ trên nói không có hoá đơn, và sử dung từ ngữ thiếu lịch sự làm mọi người có mặt lúc đó đều ngao ngán lắc đầu.

Được biết, vài năm trở lại đây, loại hình “săn mây” ở Đà Lạt đã trở thành sản phẩm du lịch thu hút nhiều du khách. Tập trung nhiều nhất là ở khu vực xứ chè Cầu Đất, thuộc xã Trạm Hành. Tuy nhiên, hầu hết các khu điểm du lịch “săn mây” ở đây đều hoạt động tự phát, không phép với các mô hình cầu gỗ “săn mây” na ná giống nhau, và tạm bợ, thiếu an toàn, chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, kiểm định, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho du khách. Chưa kể không ít lần du khách phản ánh bị những người hoạt động kinh doanh ở khu vực này chèo kéo, tranh giành, chửi bới.

Sau khi nhận được phản ánh của du khách về việc một số cá nhân tổ chức thu tiền du khách khi đến thăm quan, chụp hình sương mây ở 1 số vị trí tại Đồi chè Cầu Đất; Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố đã phối hợp với UBND xã Trạm Hành mời các cá nhân lên làm việc và UBND xã Trạm Hành đã ban hành xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 trường hợp chèo kéo khách du lịch, mỗi trường hợp bị phạt là 2 triệu đồng. Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố cũng phạt 3 điểm tổ chức hoạt động săn mây không đúng qui định, tổng số tiền phạt là 22,5 triệu đồng. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT