Công ty du lịch không quan tâm trẻ em

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đầu tháng 6, tôi đăng ký tour du lịch Thái Lan với Công ty Du Lịch Việt (TP.HCM) để đưa con trai 5 tuổi cùng đi với gia đình.

Cháu rất háo hức với chuyến đi và chúng tôi cũng hết sức vui để chuẩn bị một kỷ niệm đẹp cho cháu.

Công ty du lịch không quan tâm trẻ em - 1

Trẻ đi du lịch cùng gia đình luôn cần được quan tâm đặc biệt (ảnh minh họa) - Ảnh: N.C.T

Qua thông tin trên Internet, chúng tôi đăng ký tour 6 ngày 5 đêm xuất phát ngày 7-6.

Những ngày du lịch trên đất Thái Lan sẽ thật hoàn hảo nếu không có những hạt sạn trong chuyến đi, đặc biệt là với các cháu bé lần đầu tiên đi với gia đình ra nước ngoài.

Đầu tiên là việc phân chia phòng cho những gia đình có con nhỏ. Mặc dù trong tour tiền trẻ con vẫn thu bằng 85% giá vé của người lớn nhưng các cháu không có giường phụ, vẫn sắp chung với hai người lớn và phòng chỉ có hai giường đơn. Điều này chúng tôi không được tư vấn hay báo trước. Trong suốt chuyến đi, tôi phải nằm dưới sàn nhà để con trẻ được nằm trên giường.

Việc xếp chỗ ngồi trên chuyến bay quốc tế cũng không hợp lý. Khi đi từ VN thì cả gia đình có thể ngồi chung với nhau được, trong khi từ Bangkok quay về gia đình tôi ban đầu còn không có vé cho trẻ con đi kèm theo. Sau khi phát hiện sai sót tại sân bay thì hướng dẫn viên mới chạy đến quầy điều chỉnh và đem cho gia đình tôi ba vé ngồi ba vị trí cách xa nhau.

Tôi không đồng ý vì sẽ không chăm sóc con được, sau một hồi tranh luận gia đình tôi mới được ngồi chung. Trong khi đó, một gia đình khác có con nhỏ như tôi cũng bị sắp xếp phân tán để con trẻ 5 tuổi, cha và mẹ ba người phải ngồi xa nhau trong suốt chuyến bay quốc tế ban đêm. Việc này chắc chắn gây ra tổn thương về tâm lý cho cháu.

VĂN ĐOÀN

(Báo Tuổi trẻ, ngày 28.6.2012)

Ông Phạm Anh Vũ (trưởng phòng điều hành Công ty Du Lịch Việt) trả lời:

- Về sự việc khách hàng nêu, Công ty Du Lịch Việt xin ghi nhận, cảm ơn quý khách và có phản hồi sau:

Theo quy định của đối tác cung cấp dịch vụ cho chúng tôi và hầu hết các công ty tổ chức tour đi nước ngoài, giá tour trẻ em từ 2-11 tuổi được tính 75% giá so với tour bình thường của người lớn (7,61 triệu đồng + thuế) nhưng trẻ em đi cùng ngủ chung giường với bố mẹ. Mùa cao điểm lượng khách đi tour đông nên có thể khách đã không nghe kỹ phần tư vấn của nhân viên công ty cũng như chưa đọc kỹ bản thông tin chi tiết (về hành trình, những quy định không bao gồm trong giá tour như điều kiện giá vé của trẻ em, điều kiện hoàn, hủy tour, xuất hóa đơn...).

Chuyến du lịch Thái Lan ngày 7-6 của công ty mua vé máy bay Hãng hàng không Qatar Airways. Trước khi khách hàng đi tour, công ty xuất vé máy bay và kiểm tra các thông tin khách hàng theo quy trình bốn lần: nhân viên bán hàng, nhân viên xuất vé, điều hành, nhân viên hướng dẫn... nên không có việc sót vé của hành khách. Hiện bản photo vé của đoàn này vẫn còn lưu tại phòng điều hành. Việc sắp chỗ ngồi trên máy bay là do nhân viên làm thủ tục căn cứ theo thực tế tại phi trường và thực tế trên máy bay để sắp xếp số ghế, chúng tôi không thể can thiệp trong tình huống này. Tuy nhiên, công ty sẽ trao đổi lại với hãng hàng không về góp ý của quý khách. Chúng tôi rất muốn nhận được sự đồng cảm của quý khách trong việc này.

L.Nam ghi

(Báo Tuổi trẻ, ngày 28.6.2012)

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT