Công an TP.HCM thông tin 7 trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu và sổ tạm trú

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khi đi làm thủ tục hành chính, người dân có căn cước công dân gắn chíp thì không phải xin bất cứ giấy xác nhận nào vì đây là giấy tờ pháp lý duy nhất về cư trú.

Công an TP.HCM thông tin 7 trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu và sổ tạm trú - 1

Toàn cảnh buổi họp báo chiều ngày 11/8/2022

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM thông tin vào chiều 11/8/2022 tại buổi họp báo cung cấp thông tin về dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM.

Thực hiện Thông tư 55/2021 của Bộ Công an, đến nay Công an TP.HCM đã giải quyết 56.586 hồ sơ đăng ký thường trú có thay đổi thông tin trong sổ hộ khẩu. Theo quy định, các trường hợp này sẽ bị thu hồi sổ hộ khẩu, và công an cũng đã thu hồi 56.586 sổ hộ khẩu.

Theo khoản 2, Điều 26, Thông tư 55/2021, 7 trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu và sổ tạm trú gồm: thực hiện các thủ tục đăng ký thường trú, điều chỉnh thông tin trong CSDL về cư trú, tách hộ, xóa đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú, gia hạn tạm trú và xóa đăng ký tạm trú.

Công an TP.HCM thông tin 7 trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu và sổ tạm trú - 2

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM

Thời gian qua, Công an TP.HCM đã hướng dẫn giải quyết cấp giấy xác nhận thông tin cư trú cho 32.417 trường hợp. Theo quy định, người dân có thể thực hiện cấp giấy xác nhận trên cổng dịch vụ công quốc gia hoặc gửi đơn đến cơ quan quản lý trong cả nước; thời gian giải quyết trong 3 ngày làm việc.

Theo đó, khi đi làm thủ tục hành chính, nếu người dân có căn cước công dân gắn chíp thì không phải xin bất cứ giấy xác nhận nào vì đây là giấy tờ pháp lý duy nhất về cư trú.

"Công an Thành phố mong người dân ủng hộ, tham gia làm căn cước công dân gắn chíp để thực hiện các thủ tục hành chính, các giao dịch; đồng thời cũng ủng hộ lực lượng công an hoàn thành nhiệm vụ nhiệm vụ được giao”, Thượng tá Lê Mạnh Hà  nhấn mạnh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT