Công an khống chế hai du khách đánh nhân viên bảo vệ Chùa Hương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hai du khách đi không đúng đường, đánh bảo vệ khi bị nhắc nhở. Trạm Công an động Hương Tích đã kịp thời có mặt, tiến hành khống chế, bắt giữ.

Công an khống chế hai du khách đánh nhân viên bảo vệ Chùa Hương - 1

Lực lượng công an đảm bảo an ninh trật tự tại lễ hội chùa Hương. Ảnh: N.Hương

Ngày 11/2, đoàn khách khoảng 30 người quê ở Hải Phòng tham gia lễ hội Chùa Hương. Khi đoàn đang đi xuống động Hương Tích, Vũ Văn Đại (SN 1992), trú tại Hải Phòng đã trèo qua đường ngược chiều để đi xuống động.

Lúc đó, anh Trần Văn Hoàng, là nhân viên bảo vệ tại động Hương Tích, làm nhiệm vụ phân luồng của khu vực động Hương Tích đã nhắc nhở du khách không đi vào phần đường ngược chiều, tránh gây ách tắc cho người đi lên.

Đại không chấp hành và xảy ra cự cãi với anh Hoàng. Anh Hoàng cương quyết yêu cầu Đại đi vào phần đường đi xuống thì Đại dùng tay đấm vào mặt anh. Hai bên xảy ra xô xát và nam nhân viên bảo vệ bị nhóm của Đại xông vào dùng chân, tay đấm đá... Đại và Bùi Đức An (SN 1992), trú tại Hải Phòng đã dùng gậy gỗ rượt đuổi, vụt anh Hoàng gây thương tích. 

Ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an của Trạm Công an động Hương Tích đã kịp thời có mặt, tiến hành khống chế, bắt giữ Đại và An đưa về trụ sở lập hồ sơ xử lý. Cùng ngày, Trạm Công an động Hương Tích đã bàn giao hai đối tượng và hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Đức xử lý theo thẩm quyền.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Đức đã tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Đại và Bùi Đức An về hành vi "Gây rối trật tự công cộng", theo Điều 318 Bộ luật hình sự để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lễ hội chùa Hương, một trong những lễ hội kéo dài và thu hút đông du khách nhất trong cả nước. Dự kiến lượng du khách tham dự lễ hội chùa Hương năm nay sẽ đạt khoảng 1,3 triệu lượt. Lượng khách đông nên công tác đảm bảo an ninh, trật tự cho lễ hội chùa Hương được lực lượng công an đặc biệt chú trọng.

Trung bình, các ngày trong tuần, lễ hội chùa Hương đón khoảng hơn 1 vạn du khách. Vào những ngày cuối tuần, số lượng du khách thường gấp đôi, gấp ba so với ngày thường.

Khai hội chùa Hương năm 2023
Khai hội chùa Hương năm 2023

Ngày 27/1 (mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão), hàng nghìn du khách đã đổ về Khu Di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương, huyện...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT