Cỏ khô bên đường bị cháy, lan sang Khu Du lịch hồ Tuyền Lâm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đám cháy gây khói bụi ô nhiễm cả một vùng lớn, một số cây thông nhỏ bị chết, thảm thực vật dưới tán thông cũng bị ảnh hưởng.

Cỏ khô bên đường bị cháy, lan sang Khu Du lịch hồ Tuyền Lâm - 1

Khu vực rừng có nhiều cây đót khô nên đám cháy bùng phát dữ dội.

Chiều 25/2, một ngọn lửa xuất phát bên vệ đường đã gây cháy ở khu rừng thuộc khu vực quản lý của Khu Du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt. 

Vụ cháy được phát hiện lúc 14 giờ cùng ngày. Ban đầu, lửa bùng phát từ đám cỏ khô bên đường và sau đó lan rộng nhanh chóng khi gặp gió và tiếp tục cháy lan vào khu vực rừng thông có thảm thực bì khô, nhiều cây bụi tầng thấp và dày.

Hơn 30 cán bộ và nhân viên quản lý bảo vệ rừng đã sử dụng tất cả các phương tiện và thiết bị có sẵn để nỗ lực khống chế đám cháy và ngăn không cho lửa lan rộng.

Đến 18 giờ 30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế và dập tắt đám cháy. Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Đà Lạt cho biết rừng không gặp thiệt hại nghiêm trọng. Diện tích rừng già bị ảnh hưởng là gần 5.000 m2, chưa thống kê được thiệt hại. Một số khu vực khác bị cháy là đất trống, không có cây rừng lớn.

UBND thành phố Đà Lạt đã yêu cầu các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, tuyên truyền, vận động du khách không tổ chức cắm trại, đốt lửa trại trong rừng, gây nguy cơ xảy ra cháy rừng. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT