Chuẩn bị cho Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Còn khoảng 2 tháng nữa là đến Tuần Văn hóa - Du lịch (VH-DL) tỉnh Long An năm 2022. Đây là lần đầu tiên tỉnh tổ chức Tuần VH-DL và dự kiến sẽ là sự kiện lớn với nhiều hoạt động.

Nhằm giúp sự kiện diễn ra trang trọng, thiết thực, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, ngay từ thời điểm này, công tác chuẩn bị đã được Ban tổ chức ráo riết thực hiện.

Chuẩn bị cho Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 - 1

Lễ ra mắt Đại sứ truyền thông Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh vừa diễn ra tại Phòng khánh tiết UBND tỉnh

Đang hoàn tất kịch bản chi tiết

Tuần VH-DL tỉnh Long An năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 21/9/2022, là sự kiện lớn của ngành VH, DL tỉnh. Đây là lần đầu tiên Tuần VH-DL được tổ chức tại tỉnh nhằm tăng cường, đa dạng hóa các hoạt động kích cầu, quảng bá, xúc tiến về tiềm năng, thế mạnh DL Long An với thông điệp “DL Long An an toàn, thân thiện, hấp dẫn”, góp phần đưa DL Long An ngày càng phát triển. Tuần VH-DL được tổ chức với chuỗi hoạt động đa dạng, tại nhiều địa phương nhằm giúp du khách có cơ hội tìm hiểu về nét đẹp, VH của Long An. Các hoạt động được tổ chức tại TP.Tân An, huyện Bến Lức (Khu du lịch Happyland) và huyện Vĩnh Hưng. Theo thông tin từ Sở VH, Thể thao và DL, UBND tỉnh đã ban hành quyết định thành lập Ban Tổ chức và các tiểu ban tổ chức Tuần VH-DL tỉnh Long An năm 2022.

Tuần VH-DL dự kiến có 14 hoạt động: Chương trình khai mạc, bế mạc; Lễ dâng hương kỷ niệm 55 năm Long An được phong tặng danh hiệu “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” (17/9/1967 - 17/9/2022); Lễ hội đường phố; Lễ hội ẩm thực đường phố, nghề truyền thống kết hợp Hội chợ triển lãm sản phẩm OCOP tỉnh Long An năm 2022; Triển lãm không gian thư pháp và giao lưu đờn ca tài tử; Giao lưu các loại hình nghệ thuật dân tộc; Cuộc thi Hoa khôi sông Vàm năm 2022; Tổ chức Famtrip khảo sát, giới thiệu sản phẩm mới, tour DL mới Long An; Hội thảo phát triển DL; Không gian trò chơi dân gian và trò chơi tuổi thơ miền quê; Tổ chức giao lưu bóng chuyền giữa Long An và các tỉnh, thành bạn; Tổ chức chạy marathon hưởng ứng Tuần VH-DL tỉnh Long An năm 2022 và tổ chức truyền thông.

Chuẩn bị cho Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 - 2

Ảnh: Mộc Châu

Đến nay, kịch bản chi tiết của các hoạt động đều đang trong giai đoạn hoàn tất, trình UBND tỉnh phê duyệt. Riêng một số hoạt động đã chính thức được triển khai nhằm bảo đảm tiến độ: Lễ bế mạc; Lễ hội đường phố; Lễ hội ẩm thực đường phố; Hội chợ triển lãm sản phẩm OCOP tỉnh Long An năm 2022; Giao lưu các loại hình nghệ thuật dân tộc; Cuộc thi Hoa khôi sông Vàm năm 2022; Famtrip khảo sát, giới thiệu sản phẩm mới, tour DL mới Long An; Giải Long An marathon 2022.

Khởi động các hoạt động quảng bá du lịch Long An

Theo ban Vận động thành lập Hiệp hội DL, Ban đang liên hệ với các đơn vị, thiết kế chương trình Famtrip phù hợp, đi qua các địa phương: TP.Tân An, Tân Trụ, Bến Lức, Đức Hòa bằng cả đường bộ và đường sông. Dự kiến, nguồn kinh phí cho hoạt động Famtrip khoảng 400 triệu đồng, trong đó, 70 triệu đồng từ nguồn kinh phí xúc tiến DL của Trung tâm Thông tin Xúc tiến DL, phần còn lại là xã hội hóa.

Ngoài Famtrip, Giải Long An marathon 2022 cũng là hoạt động dự kiến giúp du khách hiểu thêm về vẻ đẹp và tiềm năng DL của Long An. Giải tổ chức tại huyện Vĩnh Hưng, thuộc khu vực Đồng Tháp Mười vốn nổi tiếng về DL sinh thái, DL mùa nước nổi. Cung đường chạy dự kiến đi qua đường dọc biên giới Việt Nam - Campuchia với vẻ đẹp nên thơ, thu hút sẽ là điểm nhấn trong hành trình. Tới nay, Giải Long An marathon 2022 đã chính thức được quảng bá rộng rãi và nhận đăng ký tham gia trên báo chí, cộng đồng yêu marathon. Theo dự kiến, giải sẽ thu hút hàng ngàn vận động viên trong và ngoài tỉnh.

Chuẩn bị cho Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 - 3

Hoa hậu H’Hen Niê trong quá trình ghi hình giới thiệu về đất và người Long An

Đặc biệt, Tuần VH-DL đã chính thức ra mắt Đại sứ truyền thông là Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - H’Hen Niê nhằm quảng bá cho Tuần VH-DL cũng như đất và người Long An thông qua hình ảnh, clip do ê-kíp ghi hình. Thông tin đó được truyền thông rộng rãi trên báo, đài Trung ương và địa phương, đặc biệt là trên Tạp chí Heritage của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

Giám đốc Sở VH, Thể thao và DL - Nguyễn Anh Dũng cho biết: “Sau khi UBND tỉnh ban hành các kế hoạch chi tiết và các thủ tục liên quan về công tác tổ chức và kinh phí vận động tài trợ do tỉnh vận động, Sở sẽ phối hợp các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương, đơn vị tổ chức thực hiện các nội dung theo nhiệm vụ đã được phân công nhằm bảo đảm tiến độ theo kế hoạch chi tiết đối với 14 nội dung của Tuần VH-DL”.

Được biết, Tuần VH-DL tỉnh Long An năm 2022 sẽ có sự tham gia của 22 tỉnh, thành phía Nam và 9 tỉnh, thành miền Trung, Tây Nguyên. Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng của tỉnh nhằm tiếp tục giới thiệu, quảng bá quê hương, con người, cảnh quan và các tour, tuyến, điểm DL của tỉnh đến với du khách trong nước và quốc tế, góp phần phát triển ngành DL, thu hút các nhà đầu tư cũng như đông đảo du khách đến với tỉnh Long An.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mộc Châu (Báo Long An)

CLIP HOT