Chùa Ba Vàng tạm dừng khóa tu mùa hè

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau những ồn ào từ clip khóa tu mùa hè cách đây vài năm, Chùa Ba Vàng chính thức thông báo tạm dừng khóa tu tiếp theo ngay khi khóa tu mùa hè đợt 1 kết thúc.

Ngày 21/6, thông tin từ chùa Ba Vàng cho biết, khoá tu mùa hè đợt 1 năm 2024 của nhà chùa đã kết thúc với sự tham gia của hơn 6 nghìn khoá sinh.

Tuy nhiên, do nhà chùa đang bận một số việc quan trọng trong mùa an cư kiết hạ nên thông báo tạm dừng tổ chức các khoá tu mùa hè mà phụ huynh và khóa sinh đã đăng ký cho đến khi có thông báo mới.

Theo báo cáo của chùa Ba Vàng, khóa tu đợt 1 vừa kết thúc vào ngày 19/6 với số lượng khóa sinh là 6.052 người, kéo dài trong 7 ngày từ ngày 13/6. Tất cả hoạt động đều đảm bảo an toàn về an ninh trật tự, đăng ký lưu trú theo quy định.

Chùa Ba Vàng tạm dừng khóa tu mùa hè - 1

Chùa Ba Vàng bất ngờ dừng các hoạt động khóa tu mùa hè.

Cũng theo chùa Ba Vàng, trong đợt 1 khóa tu hè vừa diễn ra, các em nhỏ cũng tham gia sáng tạo tái chế các mô hình danh lam thắng cảnh Việt Nam từ những phế liệu đã qua sử dụng. Từ đó giúp các em tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa, truyền thống dân tộc Việt Nam, có ý thức bảo vệ môi trường. Học cách làm các clip vui vẻ, học kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống kỷ luật, yêu quý lao động...

Trước đó, sau những ồn ào về clip "ứng dụng giáo lý nhân quả Phật giáo" mà chùa Ba Vàng thực hiện mấy năm trước, UBND thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu chùa Ba Vàng rà soát và báo cáo về khóa tu mùa hè đang được tổ chức tại cơ sở tôn giáo này.

Về vấn đề này, tại cuộc họp báo thường kỳ quý II/2024 do Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức, đại diện Sở Nội vụ Quảng Ninh thông tin việc đơn cũng đã phối hợp kiểm tra các điều kiện để tổ chức khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng theo quy định hiện hành. 

Liên quan đến khóa tu mùa hè, tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ báo cáo Ban Tôn giáo Chính phủ để có quy chế, quy định quản lý trên toàn quốc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đoàn Chi

CLIP HOT