Quảng Ninh rà soát các dự án trồng cây xanh theo yêu cầu của Bộ Công an

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị cấp dưới rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng cây xanh trong giai đoạn 2019-2023 theo yêu cầu của cơ quan Công an.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh/chỉnh trang đô thị từ 2019-2023 theo các nội dung yêu cầu của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an.

Theo đó, thực hiện ý kiến của Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Bộ Công an tại văn bản ngày 22/4/2024 về yêu cầu cơ quan cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh có ý kiến chỉ đạo giao Thanh tra tỉnh, các Ban quản lý dự án của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh/chỉnh trang đô thị từ 2019-2023 do đơn vị triển khai thực hiện; các hồ sơ thanh tra, kiểm tra đối với các dự án theo các nội dung yêu cầu của Cơ quan ANĐT, Bộ Công an.

Quảng Ninh rà soát các dự án trồng cây xanh theo yêu cầu của Bộ Công an - 1

Một tuyến đường được trồng nhiều cây xanh tại TP Hạ Long.

UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh tổng hợp, tham mưu văn bản cung cấp thông tin, tài liệu theo yêu cầu của Cơ quan ANĐT, Bộ Công an.

Trước đó, trong công văn gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, Cơ quan ANĐT, Bộ Công an cho biết đang điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Công ty TNHH Cây xanh Công Minh và các cá nhân, tổ chức liên quan trong quá trình thi công dự án trồng, chăm sóc cây xanh/chỉnh trang đô thị trên địa bàn các tỉnh, thành phố.

Để phục vụ công tác điều tra, căn cứ Điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan ANĐT, Bộ Công an yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh/chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến hết năm 2023.

Các nội dung cung cấp gồm: Cơ sở pháp lý để UBND tỉnh, thành phố cấp ngân sách Nhà nước và triển khai thực hiện đối với các dự án; Quy trình thực hiện dự án từ khi xin chủ trương, duyệt cấp kinh phí các cấp đến khi lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng và tổ chức thực hiện, nghiệm thu thanh quyết toán; Toàn bộ hồ sơ về đấu thầu các dự án trồng và chăm sóc cây xanh; Danh sách các đơn vị, cá nhân thuộc UBND tỉnh, UBND huyện liên quan đến việc thực hiện dự án (từ khi duyệt cấp ngân sách đến khi thanh quyết toán công trình); Danh sách các nhà thầu tham gia dự thầu, trúng thầu, thi công dự án…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đoàn Chi

CLIP HOT