Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu quận 1 chuẩn bị đón 'đại bàng'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ông Phan Văn Mãi đề nghị quận 1 phải chuẩn bị kế hoạch, lộ trình phối hợp các cơ quan của thành phố; tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy – UBND TPHCM để kêu gọi, đón “đại bàng”.

Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu quận 1 chuẩn bị đón 'đại bàng' - 1

Ông Phan Văn Mãi trao đổi với các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG.

Ngày 21/12, Ban Chấp hành Đảng bộ quận 1 (TPHCM) tổ chức hội nghị lần thứ 19 (mở rộng).

Đến dự và phát biểu chỉ đạo, ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM chia sẻ, trong khó khăn chung nhưng năm 2023, quận 1 đã đạt những kết quả nổi bật rất đáng ghi nhận. Trong đó, công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, xây dựng chính quyền đạt được những kết quả tích cực.

Chủ tịch UBND TPHCM dành nhiều thời gian định hướng Quận ủy quận 1 tiếp tục quan tâm lãnh đạo toàn diện nhưng có trọng tâm, trọng điểm trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu để đạt hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ rệt cả về chất lẫn lượng.

Chủ tịch UBND TPHCM nêu rõ, thời gian qua, quận 1 đã tập trung xây dựng, thực hiện đề án quản lý khu trung tâm, đề án kinh tế dịch vụ, kinh tế đêm, cải tạo chung cư cũ... nhưng kết quả thực hiện xây dựng đề án và triển khai chỉ mới đạt một phần, phần “lõi” của các đề án vẫn còn phía trước, tiếp tục thực hiện. Ông lưu ý, quận tiếp tục tập trung “mổ xẻ” phân tích nguyên nhân, rà soát lại các đầu việc trọng tâm để thực hiện một cách có lộ trình, có theo dõi, đôn đốc để đạt kết quả cụ thể.

Nhấn mạnh vai trò, đóng góp của quận 1 rất quan trọng trong phát triển kinh tế, dịch vụ của TPHCM, ông Phan Văn Mãi đề nghị quận phải chuẩn bị kế hoạch, lộ trình phối hợp các cơ quan của thành phố; tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy – UBND TPHCM để kêu gọi, đón “đại bàng” là các nhà đầu tư chiến lược, nhà đầu tư lớn đến đặt văn phòng, trụ sở trên địa bàn quận.

Chủ tịch UBND TPHCM cũng dành thời gian phân tích 3 thành tố trong chủ đề năm 2024 của TPHCM. Trong đó, ông đề nghị quận đặt quyết tâm, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận đề ra trước hạn, phấn đấu hoàn thành vào cuối năm 2024. Để chạy nước rút về đích sớm các chỉ tiêu, nhiệm vụ này, ông nhấn mạnh đến tinh thần trách nhiệm, chất lượng công vụ của người đứng đầu, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện công vụ.

Ông Phan Văn Mãi lưu ý thêm đến thành tố chuyển đổi số trong chủ đề năm 2024 của TPHCM. Quận 1 có nền tảng rất tốt, là một trong những quận thực hiện hiệu quả cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, ứng dụng số trong hoạt động nền hành chính. Phân tích các yếu tố này, ông tin tưởng quận 1 sẽ là địa bàn tiên phong chuyển hoạt động của nền hành chính từ quận đến phường lên nền tảng số.

Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu quận 1 chuẩn bị đón 'đại bàng' - 2

Đại biểu dự hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG.

Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh yêu cầu vận dụng những cơ chế, chính sách từ Nghị quyết 98 để thực hiện tốt hơn mục tiêu phát triển kinh tế - dịch vụ của quận 1; thực hiện tốt hơn đề án kinh tế đêm, quản lý tốt hơn khu trung tâm...

Trong đó, quận 1 phải khẩn trương hoàn thiện, triển khai trên thực địa các đề án quản lý khu trung tâm; đề án kinh tế dịch vụ, đề án kinh tế đêm... tạo ra những kết quả cụ thể, sự chuyển biến rõ nét và chuyên nghiệp, hiện đại.

“Chúng ta phải xây dựng khu trung tâm quận 1, trung tâm của thành phố này như Singapore”, Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT