Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại Quốc hội Nhật Bản

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chủ tịch nước khẳng định quan hệ hai nước là “Lương duyên trời định”; đồng thời chia sẻ tầm nhìn và định hướng lớn để triển khai hiệu quả Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới, quyết tâm cùng Nhật Bản xây dựng quan hệ hai nước thực sự là “Bạn bè chân thành, đối tác tin cậy, hợp tác chiến lược, tương lai bền vững”.

Chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới Nhật Bản đã tạo ra những dấu ấn quan trọng và khẳng định sâu sắc về mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch Võ Văn Thưởng đã có các cuộc gặp gỡ quan trọng tại Quốc hội Nhật Bản và các tỉnh thành, với những diễn văn chính sách tối quan trọng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại Quốc hội Nhật Bản - 1

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu trước Quốc hội Nhật Bản (ảnh TTXVN)

Phát biểu tại Quốc hội Nhật Bản, Chủ tịch Võ Văn Thưởng đã truyền tải thông điệp về sự đổi mới và phát triển của Việt Nam, cùng với cam kết vững chắc về quan hệ đối ngoại độc lập và đa dạng hóa. Đây được coi là một bước tiến lớn trong việc thể hiện sự đồng lòng và tầm nhìn chung của cả hai nước.

Các lãnh đạo Quốc hội Nhật Bản cũng khẳng định rằng mối quan hệ giữa hai nước đang có những bước phát triển vững chắc và mạnh mẽ hơn bao giờ hết, và Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong chiến lược của Nhật Bản.

Chuyến thăm này cũng là dịp để khẳng định lại quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản sau 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Những cuộc hội kiến với các lãnh đạo địa phương tại Fukuoka cũng đề cập đến nỗ lực và cam kết trong việc thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương ở Kyushu với Việt Nam, mở ra triển vọng mới trong mối quan hệ hai nước.

Chủ tịch nước đề nghị các lãnh đạo một số địa phương khu vực Kyushu hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc thành công, đóng góp tích cực vào sự phát triển của các địa phương Nhật Bản cũng như quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT