Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Xây dựng Bệnh viện Nhi đồng 1 thành bệnh viện thông minh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với định hướng trở thành trung tâm đầu ngành trong chăm sóc trẻ em ở khu vực Đông Nam Á, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng yêu cầu Bệnh viện Nhi đồng 1 cần cải thiện, nâng cao chất lượng hiệu quả của công tác quản lý để xây dựng bệnh viện thông minh, thân thiện.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Xây dựng Bệnh viện Nhi đồng 1 thành bệnh viện thông minh - 1

Chủ tịch nước thăm hỏi sản phụ trường hợp thông tim can thiệp bào thai đầu tiên thành công. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

Ngày 22/2, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến thăm, chúc mừng các y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024) và thăm các bệnh nhi điều trị tại bệnh viện.

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM; Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Bày tỏ tình cảm vui mừng trước những kết quả Bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch nước nêu rõ, với những định hướng đúng đắn của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, sự quản lý điều hành hiệu quả tốt của tập thể lãnh đạo Bệnh viện qua các thời kỳ khác nhau, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã trở thành một trung tâm y tế về bệnh nhi có chất lượng cao của Việt Nam và khu vực. Trong đó, đội ngũ cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế là một tập thể đoàn kết, bản lĩnh, có tấm lòng yêu thương người bệnh, dám nghĩ, dám làm vì sức khỏe của các em nhỏ… Chính những phẩm chất nêu trên đã làm nên những thành tựu rất đáng tự hào của Bệnh viện Nhi đồng 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định: Trong hoàn cảnh người bệnh ngày càng tăng, mô hình bệnh tật có nhiều thay đổi và diễn biến nhanh, với nhiều loại bệnh khác nhau, các y, bác sĩ Bệnh viện đã nỗ lực tìm hiểu, nghiên cứu, trao đổi, từ đó thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe các em nhỏ, tỷ lệ người bệnh tử vong giảm nhiều qua các năm. Bên cạnh đó, Bệnh viện đã có nhiều bước tiến rõ rệt trong ứng dụng, làm chủ khoa học công nghệ y tế, được cộng đồng y tế thế giới công nhận với việc can thiệp, xử lý thành công nhiều ca bệnh phức tạp, khó khăn.

Với định hướng đúng đắn trở thành trung tâm đầu ngành trong chăm sóc trẻ em ở khu vực Đông Nam Á, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng yêu cầu Bệnh viện Nhi đồng 1 cần cải thiện, nâng cao chất lượng hiệu quả của công tác quản lý để xây dựng bệnh viện thông minh, thân thiện, xanh, sạch đẹp; áp dụng tối đa những thành tựu khoa học công nghệ trong quản lý cũng như điều trị; hướng dẫn hỗ trợ bệnh viện tuyến dưới…

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Xây dựng Bệnh viện Nhi đồng 1 thành bệnh viện thông minh - 2

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên tặng quà chúc mừng êkip của Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Từ Dũ vừa thực hiện thành công liên tiếp 2 ca thông tin can thiệp bào thai. Ảnh: Thống Nhất/ TTXVN.

Bên cạnh đó, quan tâm thực hiện chế độ tự chủ tài chính một cách hợp lý, góp phần nâng cao chất lượng, thu nhập, đời sống của cán bộ, bác sĩ, công nhân viên và đảm bảo phù hợp khả năng chi trả, điều kiện kinh tế của xã hội; tiếp tục đào tạo đội ngũ bác sĩ kế cận, học tập, trao đổi kinh nghiệm để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn.

“Tôi cảm phục và quý trọng tinh thần dấn thân yêu nghề, hết lòng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho các cháu thiếu nhi của các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1. Tôi luôn tin tưởng dù cuộc sống có khó khăn nhưng với tình yêu ấy các anh chị vẫn vững bước trên con đường làm nghề vì sức khỏe của các cháu”, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nói và tin tưởng các bác sĩ sẽ tìm thấy hạnh phúc trong chính niềm vui, hạnh phúc của các bệnh nhi và gia đình bệnh nhi.

Lần đầu tiên trong 68 năm lịch sử của bệnh viện, mỗi bệnh nhi được nằm 1 giường

PGS-TS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, hiện bệnh viện đang phấn đấu trở thành Trung tâm y tế chuyên sâu khu vực Đông Nam Á theo đặt hàng của Thành ủy, UBND và Sở Y tế. Từ năm 2019 đến nay, được sự chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, các sở - ngành, bệnh viện đã khởi công và đi vào hoạt động 3 khu (Trung tâm tim mạch 13 tầng, Trung tâm Ngoại khoa 13 tầng và Trung tâm Sơ sinh 15 tầng) với 60m2/ giường bệnh. “Lần đầu tiên trong 68 năm lịch sử của bệnh viện, mỗi bệnh nhi được nằm 1 giường. Đó là niềm mơ ước của bác sĩ cũng như bệnh nhi, bởi trước đây mỗi mùa dịch bệnh có tới 5-6 cháu/ giường”, PGS-TS Nguyễn Thanh Hùng cho biết.

Bệnh viện được Bộ Y tế và thành phố giao cho chăm sóc sức khỏe trẻ em cho TPHCM và 13 tỉnh, thành phía Nam cùng với Bệnh viện Nhi đồng 2 và Nhi đồng Thành phố. Mặc dù là bệnh viện của TPHCM nhưng thực hiện nhiệm vụ tuyến cuối về nhi khoa của Bộ Y tế về điều trị dịch bệnh, chỉ đạo tuyến, huấn luyện đào tạo cho đội ngũ nhi khoa từ Đà Nẵng trở vào. Sự phát triển của Bệnh viện Nhi đồng 1 gắn liền với mạng lưới phát triển Nhi khoa khu vực phía Nam trong nhiều năm qua và tầm nhìn trở thành trung tâm chăm sóc sức khỏe hàng đầu khu vực phía Nam, tốp 5 khu vực Đông Nam Á.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT