Cây bàng vuông Trường Sa về đất liền ươm rễ yêu thương nghĩa tình

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cây bàng vuông Trường Sa bày tỏ tình cảm, ý chí, nghị lực và sự quyết tâm của quân và dân huyện đảo Trường Sa đối với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. 

Chiều nay 24/5/2022, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP.HCM, Đoàn Công tác số 9 – TP.HCM tổ chức Lễ trồng cây bàng vuông do cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa gửi tặng Đoàn đại biểu TP.HCM đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 từ ngày 11/5 đến 19/5/2022.

Cây bàng vuông Trường Sa về đất liền ươm rễ yêu thương nghĩa tình - 1

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm bên cây bàng vuông Trường Sa vừa trồng

Lễ trồng cây gồm: ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn công tác TP.HCM; bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP; Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 và các thành viên Đoàn đại biểu TP đi thăm cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân tại huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/8.

Sau quảng thời gian 9 ngày công tác hết sức ý nghĩa, để lại nhiều kỷ niệm, tình cảm thắm thiết giữa các đại biểu của TP.HCM đối với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1/8.

Trong chuyến công tác này, quân và dân huyện đảo Trường Sa đã trao tặng cho đoàn công tác TP những cây bàng vuông của Trường Sa để bày tỏ tình cảm, cũng như gửi tới đoàn công tác thông điệp về ý chí, nghị lực và sự quyết tâm của quân và dân huyện đảo Trường Sa đối với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. 

Cây bàng vuông Trường Sa về đất liền ươm rễ yêu thương nghĩa tình - 2

Cây bàng vuông – biểu tượng về sức sống mãnh liệt ở Trường Sa

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cho biết, trong chuyến công tác, đoàn TP đã kết nối hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa trong thời gian tới. Đồng thời, đoàn công tác cũng hỗ trợ xây dựng nhà văn hoá đa năng ở đảo Thuyền Chài B với trị giá 40 tỷ đồng.

“Đó là những đóng góp của nhân dân TP đối với vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.”  ông Hải cho biết, đáp lại tình cảm của TP, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo đã gửi tặng cho đoàn công tác cây bàng vuông. “Cây bàng vuông là biểu trưng sức sống tại nơi vùng, biển, đảo của Tổ quốc”, Phó Bí Thư nhấn mạnh.

Cây bàng vuông Trường Sa về đất liền ươm rễ yêu thương nghĩa tình - 3

Cách đây gần 20 năm, cây bàng vuông đem từ Trường Sa về trồng tại TP.HCM được nguyên Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết ) đích thân trồng

“Trồng cây bàng vuông ở Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP.HCM với mong muốn cán bộ, viên chức của Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP.HCM chăm sóc và giới thiệu các em, các cháu thiếu nhi đến thăm và tham quan Bảo tàng để hiểu được đây là món quà thể hiện tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa. Chúng ta có được sự bình yên trong đất liền để làm kinh tế, để phát triển đất nước, phát triển TP là nhờ sự hy sinh quên mình của cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại vùng hải đảo.

Mỗi sự đóng góp của TP về Trường Sa là một tấm lòng, tình nghĩa sâu đậm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Những món quà từ tinh thần, đến vật chất của cán bộ, chiến sĩ ở biển, đảo trao tặng là sự trân quý và bảo tồn của Đảng bộ TP”, Phó Bí Thư Nguyễn Hồ Hải nhận định.

Cây bàng vuông Trường Sa về đất liền ươm rễ yêu thương nghĩa tình - 4Cùng ngày, Đoàn Công tác số 9 – TP.HCM cũng tổ chức trồng cây bàng vuông Trường Sa tại bệnh viện truyền máu và huyết học TP (cơ sở 2) - Cụm y tế xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.