Tổ chức tuần lễ ẩm thực và xúc tiến du lịch Mexico tại TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 23/5, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Hồ Hải đã có buổi tiếp Đại sứ Mexico Alejandro Negrin Munoz. Tại đây, hai bên thống nhất sẽ hỗ trợ nhau trong các lĩnh vực có tiềm năng để mối quan hệ hợp tác ngày càng phát triển hơn.

Phát biểu chào mừng tại buổi tiếp,  ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đánh giá cao những đề xuất dự án hoạt động tại TPHCM mà Đại sứ đã đề ra mặc dù mới nhận nhiệm kỳ công tác trong thời gian rất ngắn.

Tổ chức tuần lễ ẩm thực và xúc tiến du lịch Mexico tại TP.HCM - 1

Ông Hải cũng bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ công tác, ngài Đại sứ sẽ góp phần nâng tầm mối quan hệ giữa hai nước, giữa TPHCM và các địa phương của Mexico lên tầm cao mới, đặc biệt trên các lĩnh vực: thương mại, du lịch, văn hóa và giáo dục.

Phó Bí thư Nguyễn Hồ Hải đồng ý với đề xuất tổ chức tuần lễ ẩm thực Mexico, kết hợp với xúc tiến du lịch hai bên; TP.HCM cũng mong muốn có dự án hợp tác cụ thể để đẩy mạnh việc giảng dạy tiếng Tây Ban Nha tại trường học.

Phó Bí thư cũng cam kết sẽ cùng lãnh đạo Thành phố luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên; hỗ trợ, đồng hành và kịp thời tháo gỡ các vướng mắc phát sinh để doanh nghiệp Mexico hoạt động hiệu quả tại TP. HCM, góp phần đưa quan hệ phát triển toàn diện, bền vững và đi vào chiều sâu, vì lợi ích của nhân dân hai nước, hai dân tộc.

Đại sứ Alejandro Negrín đánh giá cao sự năng động của TPHCM và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Thông tin về kết quả làm việc tại TPHCM, Đại sứ cho biết một số dự án đã xây dựng và mong được sự hỗ trợ của lãnh đạo Thành ủy để triển khai thực hiện nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, văn hóa, giáo dục giữa hai bên.

Đó là việc tổ chức hội chợ thực phẩm, tuần lễ ẩm thực Mexico, triển lãm giới thiệu cảnh đẹp tại Mexico, tăng cường giới thiệu văn hóa Mexico và giảng dạy tiếng Tây Ban Nha tại Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thạch An

CLIP HOT