Các khu, điểm du lịch ở Đà Nẵng sẵn sàng đón khách trở lại

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Để chuẩn bị đón khách du lịch trở lại khi thành phố cho phép, một số khu, điểm du lịch ở Đà Nẵng như Bà Nà Hills, Bảo tàng Đà Nẵng, Núi Thần Tài...đã chuẩn bị các phương án, sẵn sàng phục vụ du khách.

Như báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, ngành Du lịch Đà Nẵng đang hoàn thiện kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch trên toàn địa bàn thành phố trên cơ sở cập nhật và theo dõi toàn bộ tình hình, hoạt động dịch bệnh cũng như kiểm soát dịch bệnh trong nước và quốc tế. Trong đó, dự kiến nếu tháng 12/2021 Đà Nẵng hoàn thành tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 80% người dân trên 18 tuổi trở lên và đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch thì sẽ thực hiện mở cửa các dịch vụ phục vụ du lịch cho người dân thành phố đi du lịch trong thành phố. Dự kiến từ tháng 1/2021 Đà Nẵng sẽ bắt đầu mở cửa phục vụ khách nội địa và từ quý 2/2022 sẽ thí điểm đón khách quốc tế nếu Chính phủ cho phép và mô hình của Phú Quốc thành công.

Để chuẩn bị đón khách trở lại khi thành phố cho phép, những ngày qua, một số khu, điểm du lịch trên địa bàn Đà Nẵng như Bà Nà Hills, Bảo tàng Đà Nẵng, Núi Thần Tài,...đã chuẩn bị các phương án, sẵn sàng phục vụ khách.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc, ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Sun Group Vùng Miền Trung, cho biết nếu thành phố cho phép mở cửa trở lại dịch vụ du lịch vào tháng 12 tới thì đó là tín hiệu đáng mừng đối với ngành du lịch nói chung và các doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng nói riêng. Đây là giải pháp tích cực và cần thiết để tạo tiền đề cho sự phục hồi du lịch Đà Nẵng vốn bị đóng băng gần như suốt 2 năm qua.

Các khu, điểm du lịch ở Đà Nẵng sẵn sàng đón khách trở lại - 1

Khu du lịch Bà Nà Hills sẽ có nhiều sản phẩm du lịch mới khi mở cửa trở lại.

Theo ông Bình, các điểm đến của Sun Group tại Đà Nẵng đều tận dụng thời gian không đón khách để "khoác áo mới" bằng các hoạt động trùng tu, bảo dưỡng, trồng cây hoa mới, làm đẹp cảnh quan, đồng thời đào tạo nâng cao chất lượng dịch vụ, kiến tạo thêm những sản phẩm mới nhằm đem đến những trải nghiệm mới mẻ, bất ngờ cho du khách ngày trở lại.

"Điển hình như tại Bà Nà Hills, chúng tôi trồng thêm hơn 12.000 gốc hồng, 10.000 gốc hướng dương và hàng ngàn đóa cúc vạn thọ... để làm đẹp cho cảnh quan của khu du lịch. Một Thác Mặt Trời với các bức tượng vàng cực kỳ tinh xảo được tạo tác bởi gia tộc điêu khắc tượng lừng danh thế giới Frilli Gallery cũng đã được kiến tạo tại khu vực Beer Plaza. Đây hứa hẹn sẽ là sản phẩm độc đáo và hoàn toàn mới, không chỉ có sức hấp dẫn với du khách mà còn kỳ vọng tạo nên một biểu tượng du lịch mới cho Đà Nẵng trong thời gian tới", ông Bình nói.

So với trước khi bùng phát dịch, đến nay các điểm đến khác của Sun Group tại Đà Nẵng như: Công viên Châu Á - Asia Park, Novotel Danang Premier Han River hotel, Sky 36, Premier Village Danang Resort hay InterContinental Danang Sun Peninsula Resort cũng đã thay đổi rất nhiều cả về diện mạo lẫn chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, "Sân golf tốt nhất Châu Á" Ba Na Hills Golf Club cũng đã sẵn sàng đón khách trở lại sau khi tái tạo cảnh quan, nâng cấp độ dốc, cải tạo cỏ, đào tạo nhân viên, hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho các golf thủ ngày trở lại.

Các khu, điểm du lịch ở Đà Nẵng sẵn sàng đón khách trở lại - 2

Nhân viên Ban quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn dọn dẹp, giữ an toàn cho điểm đến.

Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng Huỳnh Đình Quốc Thiện chia sẻ, Bảo tàng Đà Nẵng luôn sẵn sàng mở cửa đón khách khi Đà Nẵng trở lại trạng thái bình thường. Thời gian qua, Bảo tàng Đà Nẵng đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình về quảng bá, xúc tiến du lịch, đặc biệt hướng đến đối tượng là khách nội địa.

"Chúng tôi đã gửi các sản phẩm quảng bá Bảo tàng Đà Nẵng đến các công ty lữ hành. Xây dựng hàng loạt các chuỗi sự kiện sẽ diễn ra khi Đà Nẵng trở về trạng thái bình thường. Đơn cử như tổ chức chương trình "Ngày hội di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2021" nhân kỷ niệm ngày Di sản văn hóa 23/11 với chủ đề "Diễn xướng văn hóa dân gian xứ Quảng", hàng loạt chuỗi sự kiện liên quan sẽ diễn ra tại Bảo tàng…", ông Thiện nói và cho biết sẽ có chuỗi chương trình hoạt động sự kiện gắn liền với kỷ niệm 25 năm ngày TP Đà Nẵng trực thuộc Trung ương. Đặc biệt, Bảo tàng Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch gửi cho Sở GD&ĐT tiếp tục triển khai chương trình giờ học ngoại khóa tại Bảo tàng thông qua việc giáo dục lịch sử địa phương dành cho các cấp học phổ thông trên địa bàn trong năm học 2021-2022.

Để phục vụ cho việc đón khách trở lại, Bảo tàng quán triệt phải tuân thủ pháp đồ phòng chống dịch do Bộ Y tế hướng dẫn, đặc biệt tuân thủ 5K. Bên cạnh đó, Bảo tàng cũng đã xây dựng ứng dụng về khai báo y tế thuận lợi và nhanh nhất khi khách đến với bảo tàng, tránh trường hợp tập trung đông người, thông qua mã quét QRCode và tờ khai y tế tự động.

"Tất cả các hoạt động đã xây dựng hết rồi, chỉ chờ khi nào được mở cửa trở lại thì Bảo tàng sẵn sàng phục vụ khách", Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng nói.

Ông Nguyễn Văn Hiền, Trưởng ban quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn, cho biết hiện cán bộ công nhân viên Ban quản lý tập trung cho việc phòng chống dịch, giữ an toàn cho điểm đến; cùng với đó đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ…

"Dự định cuối tháng 12 sẽ triển khai các phương án đón khách và qua tháng 1/2022 Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn sẽ đón khách", ông Hiền cho biết.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đức Hoàng (Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL)

CLIP HOT