Các báo, tạp chí của TP.HCM chia sẻ cách làm hay trong chuyển đổi số

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các đơn vị còn phối hợp trong hợp tác phát triển nguồn thu, thực hiện nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng bài viết, nâng cao trình độ phóng viên, biên tập viên.

Các báo, tạp chí của TP.HCM chia sẻ cách làm hay trong chuyển đổi số - 1

Lãnh đạo các báo, tạp chí trong khối thi đua cùng ký kết hợp tác, thi đua cùng nhau phát triển.

Chiều nay (23/4), tại Tòa soạn Báo Người lao động đã diễn ra lễ ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị thuộc khối thi đua 5, bao gồm: Báo Sài Gòn Giải Phóng, HTV, VOH, Báo Người lao động, Báo Pháp luật TP.HCM, Báo Phụ nữ TP.HCM, Nhà Xuất bản Tổng hợp TP.HCM, Tạp chí Du lịch TP.HCM, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn, Tạp chí Giáo dục, Tạp chí Khoa học Phổ thông.

Với việc ký kết này, các báo, tạp chí sẽ chia sẻ với nhau những cách làm hay trong công tác chuyển đổi số. Đồng thời trao đổi về đổi mới hoàn thiện các cơ chế, chính sách liên quan nhằm bảo đảm đời sống, thu nhập cho lực lượng lao động trong lĩnh vực báo chí, xuất bản.

Công tác phối hợp giữa các đơn vị khối thi đua 5 còn bao gồm hợp tác phát triển nguồn thu; thực hiện nhiệm vụ chính trị. Thực hiện vai trò của báo chí, xuất bản cũng như tận dụng các lợi thế từ Nghị quyết số 98/2023/QH15 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. Hồ Chí Minh trong việc đẩy mạnh nâng cao chất lượng báo chí, xuất bản. Chia sẻ những cách làm hay trong công tác cải cách hành chính trong bộ máy quản lý tại cơ quan đơn vị.

Các đơn vị cũng sẽ đề xuất giải pháp của các cơ quan báo chí đối với những thông tin sai trái, xuyên tạc các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trên các không gian mạng.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Tổng biên tập Tạp chí Du lịch TP.HCM cho biết, hiện nay Tạp chí đang tập trung đẩy mạnh công tác chuyển đổi số báo chí nhằm mục tiêu xây dựng các cơ quan báo chí theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại; làm tốt sứ mệnh thông tin tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đổi mới của đất nước; đảm bảo vai trò dẫn dắt, định hướng dư luận xã hội, giữ vững chủ quyền thông tin trên không gian mạng; đổi mới hiệu quả trải nghiệm của độc giả; tạo nguồn thu mới; thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp nội dung số.

Vì vậy, bà Thu Hà cho rằng, việc trao đổi, chia sẻ cách làm hay trong chuyển đổi số báo chí là một giải pháp rất hiệu quả để đẩy mạnh công tác này. Ngoài ra, sự phối hợp giữa các báo, tạp chí của TP.HCM trong nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ giúp cho mỗi tờ báo, tạp chí phát huy thế mạnh của mình trong nhiều lĩnh vực.

Các báo, tạp chí của TP.HCM chia sẻ cách làm hay trong chuyển đổi số - 2

Sau khi ký kết thi đua, các cơ quan sẽ tiếp tục có những kế hoạch phối hợp cụ thể, rõ ràng, có các cơ chế chia sẻ kinh nghiệm, dữ liệu, công nghệ để cùng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT