Bứt tốc toàn diện, Quảng Bình dễ vượt mục tiêu đón 3 triệu khách năm 2023

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau thời gian trầm lắng do đại dịch COVID-19, năm 2023 du lịch tỉnh này đã lại bứt tốc toàn diện, du khách lại đến với các điểm du lịch có tiếng của tỉnh lâu nay…

Ngày 9/8, theo Sở Du lịch Quảng Bình đến hết tháng 7/2023 toàn tỉnh đã đón hơn 2,7 triệu lượt khách, tăng gấp 3,2 lần so với 7 tháng cùng kỳ của năm 2022, trong đó khách quốc tế có gần 100.000 lượt. Lượng khách lưu trú có hơn 1 triệu lượt, doanh thu hơn 341 tỉ đồng. Như vậy, mục tiêu mà ngành du lịch tỉnh đặt ra cho năm 2023 là đón từ 3-3,5 triệu lượt khách là có thể đạt được.

Bứt tốc toàn diện, Quảng Bình dễ vượt mục tiêu đón 3 triệu khách năm 2023 - 1

Du khách từ các tỉnh thành phía bắc xuống ga Đồng Hới

Các điểm đến chủ lực của du lịch Quảng Bình là khám phá hang động và sinh thái ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng như Phong Nha, Tiên Sơn, Thiên Đường, Nước Moọc, Sơn Đoòng, Vườn thực vật…, nghỉ dưỡng và thưởng thức hải sản ở TP Đồng Hới, Bố Trạch, Quảng Ninh...

Bứt tốc toàn diện, Quảng Bình dễ vượt mục tiêu đón 3 triệu khách năm 2023 - 2

Du khách nước ngoài tham quan vườn thực vật ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Ngay từ đầu năm 2023, tỉnh đã có nhiều chủ trương và giải pháp nhằm thu hút du khách trở lại bằng các chương trình quảng bá, giảm giá các điểm đến, mở rộng kết nối với du lịch các tỉnh thành như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nghệ An, Huế… Tỉnh và Sở Du lịch Quảng Bình cũng yêu cầu các đơn vị, cơ sở du lịch nâng cao chất lượng phục vụ bằng mức giá cả hợp lý, phòng nghỉ khang trang đẹp đẽ hơn, đặc biệt là ở trên địa bàn TP Đồng Hới tỉnh lỵ.

Các địa phương trong tỉnh, nơi có tiềm năng du lịch sông nước, khám phá hoang dã, phục vụ ẩm thực bản địa như Lệ Thuỷ, Quảng Ninh, Minh Hoá, Bố Trạch… cũng đã tạo được nhiều điểm đến mới cho du khách. Nhờ đó, cũng góp phần thu hút khách đến trong thời gian qua.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lam Giang

CLIP HOT