Bộ Y tế bác thông tin "COVID-19 là vi khuẩn bị nhiễm phóng xạ gây ra đông máu và làm chết người"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bộ Y tế cho biết thông tin đang lan truyền "COVID-19 là vi khuẩn bị nhiễm phóng xạ gây ra đông máu và làm chết người" là hoàn toàn sai sự thật.

Bộ Y tế bác thông tin "COVID-19 là vi khuẩn bị nhiễm phóng xạ gây ra đông máu và làm chết người" - 1

Bộ Y tế bác thông tin COVID-19 là vi khuẩn nhiễm phóng xạ gây chết người

Chiều 15/7, Bộ Y tế đã bác bỏ thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc COVID-19 là vi khuẩn nhiễm phóng xạ gây chết người.

Cụ thể, tin nhắn trên được cho là của Bộ Y tế cung cấp thông tin về một nghiên cứu của Singapore, nghiên cứu này chỉ ra COVID-19 không tồn tại dưới dạng virus và là một loại vi khuẩn bị nhiễm phóng xạ gây ra đông máu và làm chết người. Các nhà khoa học Singapore sau khi khám nghiệm tử thi của các bệnh nhân tử vong do COVID-19 đã đưa ra kết luận này.

Không những thế, tin nhắn còn khẳng định có thể điều trị COVID-19 bằng thuốc kháng sinh, kháng viêm và chống đông máu... 

Bộ Y tế khẳng định, đây hoàn toàn là thông tin sai sự thật. Bộ Y tế không đưa ra thông tin và khuyến cáo như vậy.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Huyền Anh (Theo Phụ nữ Online)

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.