Bình Thuận kết nối lữ hành xây dựng du lịch an toàn và mới lạ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tỉnh Bình Thuận mong muốn tăng cường mối liên hệ, gắn kết, chia sẻ cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch đồng thời tìm kiếm giải pháp phục hồi và phát triển du lịch.

Chiều 27/12, tại Muine Bay Resort (Mũi Né, Phan Thiết), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Bình Thuận tổ chức Chương trình gặp gỡ, kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp du lịch Bình Thuận và doanh nghiệp các thị trường trọng điểm. Ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận chủ trì chương trình với sự tham dự của gần 30 doanh nghiệp, công ty lữ hành từ các địa phương.

Bình Thuận kết nối lữ hành xây dựng du lịch an toàn và mới lạ - 1

Những năm qua du lịch Bình Thuận đã có những bước tăng trưởng khá ổn định. Lượng khách đến Bình Thuận tăng đều qua các năm. Tuy nhiên, 2 năm qua, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động du lịch Bình Thuận. Ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết để khôi phục các hoạt động du lịch trở lại trạng thái bình thường mới, tỉnh mong muốn tăng cường mối liên hệ, gắn kết, chia sẻ cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch đồng thời tìm kiếm giải pháp phục hồi và phát triển du lịch.

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, Bình Thuận đảm bảo xây dựng một điểm đến du lịch an toàn, hấp dẫn, chất lượng bằng việc triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo môi trường; nâng cao chất lượng dịch vụ; tăng cường đầu tư phát triển đa dạng loại hình, sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn, phù hợp với tình hình thực tế đặc biệt là sản phẩm du lịch xanh, du lịch sinh thái, du lịch chăm sóc sức khỏe, thể thao. Cùng với đó, Bình Thuận cũng đẩy mạnh triển khai các ứng dụng công nghệ số phục vụ du lịch, tạo sự tiện ích cho du khách và phù hợp với việc hạn chế tiếp xúc trực tiếp khi tham gia các hoạt động du lịch.

Bình Thuận kết nối lữ hành xây dựng du lịch an toàn và mới lạ - 2

Tại chương trình, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lưu trú tại Bình Thuận đã giới thiệu, công bố các gói sản phẩm du lịch an toàn, chương trình ưu đãi kích cầu du lịch trong thời gian tới, nhất là trong dịp Chào năm mới 2022 và Tết nguyên đán. Tại đây, các đại biểu cũng đã cùng nhau thảo luận điểm mạnh và yếu của du lịch Bình Thuận; phương hướng xây dựng sản phẩm, thiết kế các tour du lịch phù hợp tình hình mới cũng như đề xuất giải pháp phục hồi ngành du lịch và các thị trường du lịch trọng điểm đối với Bình Thuận.

Ông Erkan Tuncaakar, đại diện công ty GoVacation Việt Nam, phát biểu: “Thành phố Hồ Chí Minh là thị trường trọng điểm của du lịch Bình Thuận, do vậy sự kết nối giữa hai địa phương là rất cần thiết. Các doanh nghiệp lữ hành cần xây dựng nhiều kịch bản để sẵn sàng đưa khách đến, trong đó đảm bảo an toàn cho du khách là tiêu chí hàng đầu. Chúng ta có thể tham khảo cách làm hiệu quả của một số địa phương khác trên thế giới trong việc thu hút khách du lịch”.

Ông Erkan Tuncaakar cho biết thêm, để du lịch khôi phục trở lại cần rất nhiều yếu tố, trong đó du lịch liên vùng là giải pháp hiệu quả nhằm tái khởi động các hoạt động du lịch, quảng bá và giới thiệu du lịch địa phương. Mỗi một điểm đến cần liên kết với nhau, không nên riêng lẻ. Thực tế tại một số địa phương, việc mở cửa du lịch riêng lẻ mang lại hiệu quả không cao, lượng khách không nhiều. Nếu có sự mở cửa đồng bộ, liên kết vùng trong cả nước thì du lịch mới hiệu quả…

Bình Thuận kết nối lữ hành xây dựng du lịch an toàn và mới lạ - 3

Còn theo ông Lý Việt Cường, Giám đốc điều hành Công ty du lịch Nam Phương, vấn đề liên kết như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào mức độ kiểm soát dịch của địa phương. Trước mắt, các đơn vị, doanh nghiệp lữ hành cần liên kết với nhau trước, sau đó nới lỏng liên kết, mở rộng dần ra các đơn vị khác. Bình Thuận là địa phương không xa lạ với du khách từ thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, để thu hút khách du lịch từ thị trường trọng điểm này, các doanh nghiệp du lịch cần làm mới các gói sản phẩm của mình. Đồng thời, tỉnh cần khai thác lợi thế thiên nhiên để tạo nên các sản phẩm du lịch đa dạng hơn như du lịch sinh thái, khám phá, chữa bệnh, giải trí.

Nhân dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký kết hợp tác với Viettel Bình Thuận triển khai và công bố Sàn giao dịch du lịch trực tuyến (thương mại điện tử). Đây là giải pháp hướng đến mở rộng và hợp tác giao thương giữa các doanh nghiệp du lịch, phát triển các loại hình, sản phẩm du lịch mới phù hợp với tình hình thực tế trong giai đoạn bình thường mới, góp phần phục hồi thị trướng du lịch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyên Vũ

CLIP HOT