Biểu trưng mới của TP. Thủ Đức mang đậm dấu ấn khát vọng vươn xa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

"Cánh Chim Việt" với biểu tượng ngôi sao vàng tỏa sáng cùng con tàu khát vọng vươn xa thể hiện sự đồng lòng quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng chung tay xây dựng và phát triển kinh tế dịch vụ, du lịch của TP Thủ Đức.

Sáng 29/7/2022, Uỷ ban Nhân dân (UBND) thành phố (TP) Thủ Đức, TP.HCM đã tổ chức Lễ Công bố Biểu trưng TP Thủ Đức để đánh dấu bước ngoặt của mô hình "Thành phố trong thành phố" đầu tiên của cả nước sau gần hai năm thành lập.

Biểu trưng mới của TP. Thủ Đức mang đậm dấu ấn khát vọng vươn xa - 1

Ban lãnh đạo TP Thủ Đức thực hiện nghi thức công bố biểu trưng của Thành phố 

Ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, biểu trưng TP Thủ Đức có ý nghĩa rất đặc biệt của mô hình "Thành phố trong thành phố" đầu tiên của cả nước, qua đó quảng bá nét đặc trưng tiêu biểu, đặc thù riêng về vùng đất và con người Thủ Đức. Đây là một đô thị thông minh, sáng tạo, tập trung lớn về kinh tế, văn hóa, du lịch, khoa học công nghệ, đầu mối giao thông – cửa ngõ của TP.HCM.

Biểu trưng TP Thủ Đức được công bố đã thể hiện sức mạnh của nhân dân và chính quyền TP Thủ Đức trong việc cùng chung tay xây dựng TP Thủ Đức văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Hiện nay, TP Thủ Đức có nhiều khu công nghiệp, có khu công nghệ cao, nơi tập trung nhiều trường đại học.

Đây chính là các điều kiện để phát triển, với định hướng tạo ra sản phẩm hàm lượng giá trị cao trong sản xuất, công nghiệp để hoàn thành nhiệm vụ phát triển xứng đáng là đô thị sáng tạo phía Đông của TP.HCM, ông Nguyễn Kỳ Phùng nhận định.

Biểu trưng mới của TP. Thủ Đức mang đậm dấu ấn khát vọng vươn xa - 2

Thuyết minh ý nghĩa của biểu trưng TP Thủ Đức

Trước đó vào ngày 20/1/2022, TP Thủ Đức đã phát động Hội thi sáng tác, thiết kế Biểu trưng TP Thủ Đức và UBND TP Thủ Đức. Hội thi đã tiếp nhận 118 thiết kế của 37 họa sĩ, thiết kế chuyên nghiệp, không chuyên đến từ các tỉnh/thành phố trên cả nước.

Qua 3 vòng chọn lựa, Hội đồng thẩm định bình chọn ra 10 tác phẩm trình UBND TP Thủ Đức. Kết quả, biểu trưng TP Thủ Đức do nghệ nhân Lê Quang Đạo, địa chỉ: số 33, đường Xô Viết Nghệ Tỉnh, TP Đà Nẵng sáng tác đã đạt giải nhất Hội thi, trong đó tác phẩm được trao thưởng trị giá 100.000.000 đồng.

Biểu trưng mới của TP. Thủ Đức mang đậm dấu ấn khát vọng vươn xa - 3

Tác phẩm "Cánh chim Việt" được chọn trao giải Nhất

Điểm đáng chú ý của biểu trưng TP Thủ Đức được chọn là hình tượng "cánh Chim Việt" thể hiện vùng đất Thủ Đức giàu truyền thống, văn hóa lịch sử gắn với hệ thống sông Sài Gòn, sông Đồng Nai có giá trị văn hóa, lịch sử, sinh thái, tạo nét đặc trưng độc đáo riêng của TP Thủ Đức.

Hình tượng ngôi sao vàng tỏa sáng, tượng trưng cho ánh sáng soi đường của Đảng và Nhà nước, cùng với sự tỏa sáng tài năng, trí tuệ của con người mảnh đất hào kiệt TP Thủ Đức sẽ luôn tiếp bước trên con đường phát triển, vươn tới tương lai.

Bên cạnh đó, cách điệu hình tượng con tàu, khát vọng vươn xa lên tầm cao mới thể hiện sự đồng lòng quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng chung tay xây dựng và phát triển kinh tế dịch vụ, du lịch của TP Thủ Đức gắn với cụm Cảng Cát Lái, có vị trí quan trọng, vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế hiện đại và lớn nhất cả nước.

Dịp này, UBND TP Thủ Đức cũng tổ chức tôn vinh, khen thưởng tác giả, tác phẩm được chọn trong đợt sáng tác, thiết kế Biểu trưng về TP Thủ Đức.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT