Ngôi làng vắng vẻ tại Hàn Quốc bỗng trở nên nổi tiếng nhờ phim ăn khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ một làng quê yên tĩnh, toàn các cụ già, chỉ sau hai tập phim bỗng chốc trở thành địa điểm nổi tiếng khiến giới trẻ Hàn Quốc nô nức ghé thăm.

Ngôi làng Dongbu ở Changwon, tỉnh Nam Gyeongsang, bất ngờ nổi tiếng sau khi hình ảnh cổ thụ của ngôi làng xuất hiện trong bộ phim ăn khách “Extraordinary Attorney Woo” (Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo).

Trong tập 7 và 8 phát sóng vào tuần trước, với nội dung về một ngôi làng hư cấu có tên Sodeok-dong đang phải đối mặt với thiệt hại do kế hoạch xây dựng đường khiến ngôi làng bị chia cắt. Cổ thụ 500 năm tuổi nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ ở trung tâm ngôi làng cũng có nguy cơ bị chặt hạ vì dự án mở đường.

Ngôi làng vắng vẻ tại Hàn Quốc bỗng trở nên nổi tiếng nhờ phim ăn khách - 1

Cây cổ thụ xuất hiện trong tập 7 của bộ phim "Extraordinary Attorney Woo" . Ảnh: @DieuAnh.net

Chỉ sau hai tập phim được phát sóng, ngôi làng vắng vẻ, toàn các cụ già bất ngờ nườm nượp người ghé tham quan và chụp ảnh kỷ niệm với cổ thụ (có tên gọi là cây cơm nguội) hùng vĩ. Những bức ảnh về chuyến thăm được đăng tải trên rất nhiều blog và mạng xã hội của giới trẻ Hàn Quốc.

Ngôi làng vắng vẻ tại Hàn Quốc bỗng trở nên nổi tiếng nhờ phim ăn khách - 2

Giới trẻ Hàn Quốc háo hức tìm đến cổ thụ để check-in. Ảnh: @3n_sm, @haa_j

Ngôi làng vắng vẻ tại Hàn Quốc bỗng trở nên nổi tiếng nhờ phim ăn khách - 3

Khung cảnh ngôi làng rất đỗi bình yên. Ảnh: @yeomi.travel, @Thông tin Hàn Quốc

Đúng là “thời tới, cản không kịp”! Với lượng lớn khách du lịch đến thăm, người dân trong làng đã dựng một bảng hiệu chỉ dẫn về cái cây ở lối vào làng để du khách dễ dàng tìm đến, bên cạnh đó, người dân còn làm bích họa (vẽ tranh tường), mở dịch vụ quán xá để phục vụ du khách trong dịp tham quan này.

Ngôi làng vắng vẻ tại Hàn Quốc bỗng trở nên nổi tiếng nhờ phim ăn khách - 4

Bảng hiệu chỉ đường đến cổ thụ được người dân địa phương dựng sẵn ở lối vào giúp du khách dễ dàng tìm đến. Ảnh: @jjiya_0

Không ít người Việt Nam bày tỏ sự thích thú về bộ phim cũng như địa điểm đang gây sốt này, trong số đó, cũng có nhiều người Việt đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc đã đến "bắt trend". "Công nhận phim Hàn càng ngày càng đỉnh! Kéo được bao nhiêu lĩnh vực từ điện ảnh, thời trang đến cả du lịch văn hóa", một cư dân mạng chia sẻ.

Ngôi làng vắng vẻ tại Hàn Quốc bỗng trở nên nổi tiếng nhờ phim ăn khách - 5

Các bạn trẻ người Việt sinh sống tại Hàn cũng bắt trend rất nhanh đấy chứ. Ảnh: @Con gái bố Điều

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

H. Trang (Trí Thức Trẻ)

CLIP HOT