Bí thư Nguyễn Văn Nên: Cảm ơn người dân vì đã chia sẻ, thấu cảm với Thành phố

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

“Sau một năm đau thương, mất mát, cuối cùng, chúng ta đã có cái Tết an toàn, đầm ấm, tri ân, nghĩa tình và sẻ chia,” Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ.

Tại Hội nghị Tổng kết công tác chăm lo Tết Nhâm Dần 2022 sáng 11/2, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP.HCM đã hoàn thành sứ mệnh tổ chức một cái Tết tri ân, nghĩa tình cho người dân sau một năm đầy biến động.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Cảm ơn người dân vì đã chia sẻ, thấu cảm với Thành phố - 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại Hội nghị tổng kết.

“Tết này gặp nhau, nhiều người rơi nước mắt”

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, địa phương vừa trải qua một cái Tết đặc biệt, không giống trước đó. Sau khi TP.HCM đi qua cơn bạo bệnh, nhiều gia đình vẫn chưa thể nguôi ngoai mất mát, chưa quen với sự thiếu vắng người thân trong giờ phút thiêng liêng.

"Nhiều người đã nghĩ đến tình huống xấu nhất khi nghe tin thân nhân mắc Covid-19 nên khi vượt qua được, họ rất mừng. Tết này gặp nhau, nhiều người rơi nước mắt là vì vậy", ông Nguyễn Văn Nên xúc động nói.

Tết năm nay nhiều người ngoại tỉnh đến thành phố học tập, lao động phải ở lại, không thể trở về quê hương vì nhiều lý do nên thành phố có nhiều đối tượng để chăm lo hơn. Năm nay, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố cũng như Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất tổ chức các hoạt động Tết để chăm lo, để sẻ chia, để tri ân.

“Có lẽ chúng ta không thể nào tổng kết hết được, nhưng cuối cùng chúng ta đã có cái Tết bình an, đầm ấm, tri ân, nghĩa tình, chia sẻ và an toàn. Một cái Tết mà trước đó trong chúng ta không ai dám nghĩ tới, nó có thể bình yên đến như thế, nghĩa tình đến như thế, đầm ấm đến như thế”, Bí thư Nên nói.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Cảm ơn người dân vì đã chia sẻ, thấu cảm với Thành phố - 2

Bí thư Thành ủy TP.HCM bày tỏ vui mừng vì những ngày sau Tết, khi số ca nhiễm Covid-19 tại thành phố có tăng nhưng số ca nặng và tử vong giảm thấp.

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, sự chủ động của thành phố là đã chuẩn bị những kế hoạch và kịch bản chăm lo Tết cho bà con, chuẩn bị theo tinh thần trách nhiệm bằng cả thái độ sống của mình. Trên từng địa bàn, từng lĩnh vực, các ngành, các cấp triển khai rất sát các hoạt động chăm lo Tết cho bà con. Sự chủ động của các cơ quan, các ngành, các cấp là rất tận tụy, hết lòng chứ không chỉ dừng lại ở phạm vi trách nhiệm.

Người dân không bỏ thành phố khi chúng ta có trách nhiệm với họ

Ông Nên cũng tri ân ngành Y tế thành phố, các bệnh viện, các cơ sở y tế trong đó có 5 cơ sở y tế tư nhân; các cấp, các ngành; lực lượng gìn giữ an ninh chính trị, trật tự xã hội tại thành phố. Cùng với đó là các liên hiệp, công ty; các cơ quan báo, đài, thông tấn; các công ty du lịch, lữ hành như Saigontourist... đã chung tay cùng nhau làm nên một cái Tết ý nghĩa.

Đặc biệt, ngành Y tế đã bám trụ, duy trì các hoạt động trực chiến, đảm bảo nhân dân có được cái Tết an toàn. “Tôi nghe người dân nói thấy ăn Tết còn vận động tiêm vaccine, người dân thấy vậy tiêm luôn, có nghĩa là ngành y đã thu hút người dân bằng thái độ hết mình và trách nhiệm cao”, ông Nên nói. Bí thư Nên cũng bày tỏ vui mừng vì những ngày sau Tết, khi số ca nhiễm Covid-19 tại thành phố có tăng nhưng số ca nặng và tử vong giảm thấp.

“Những ngày sau Tết, một lần nữa chúng ta lại hồi hộp, ai cũng lo sợ ăn Tết rồi sau đó dịch sẽ bùng phát trở lại, nhưng cho đến ngày hôm nay, số ca nhiễm có tăng nhưng số ca nặng và tử vong thấp, thấp đến mức tôi nghĩ không biết có đọc nhầm không, rất mừng, hai ngày nay không có ai chết vì Covid-19”, ông Nên nói.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Cảm ơn người dân vì đã chia sẻ, thấu cảm với Thành phố - 3

Toàn cảnh Hội nghị

Bên cạnh đó, theo Bí thư Nên, các cơ quan truyền thông cũng đã chủ động, có kịch bản, có phân công. Hoạt động này truyền được cảm hứng, năng lượng tích cực trong cuộc sống, sát với hoạt động của người dân.

“Yếu tố quan trọng nhất là sự đồng cảm của nhân dân ủng hộ, đồng tình, chia sẻ, thấu cảm cùng với chúng ta thực hiện tốt cái Tết. Thực hiện các hoạt động Tết có chừng mực, đảm bảo an toàn với ý thức cao, rất đáng sẻ chia, trân trọng. Nếu như không có yếu tố này chúng ta khó có thể thành công”, ông Nên chia sẻ.

Một tín hiệu đáng mừng khác của TPHCM là việc 96% người lao động đã quay trở lại làm việc. Đây là điều bất ngờ bởi trước Tết, địa phương này đánh giá, sự trở lại của người lao động còn khá dè dặt.

"Người dân đánh giá là sự chăm lo Tết của thành phố khiến họ cảm thấy có niềm tin chứ không như trước đó. Như vậy, người dân không bỏ thành phố khi chúng ta có trách nhiệm với họ", ông Nên chia sẻ.

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM cho rằng, đây là sức mạnh mới để TP.HCM hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong năm 2022 với tốc độ cao nhất. Có như vậy mới xứng đáng với niềm tin, món nợ của người dân mà trước đó thành phố đánh mất.

Cố gắng vượt kế hoạch để bù đắp cho năm 2021

Tiếp thu chỉ đạo của Bí thư Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh, các giá trị mang tính đặc trưng của thành phố nghĩa tình đã được khơi dậy, tỏa sáng trong dịp Tết vừa qua. Thành phố đã có một cái Tết tri ân những người đồng hành cùng địa phương trong thời điểm khó khăn.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Cảm ơn người dân vì đã chia sẻ, thấu cảm với Thành phố - 4

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết trong năm 2022, TP.HCM sẽ tập trung vào một số công việc lớn, có tính khởi động của nhiệm kỳ

Sau Tết, TP.HCM cần tập trung triển khai các công việc sớm ngay từ đầu năm. Lãnh đạo UBND TP.HCM chỉ đạo các cấp, các ngành cố gắng thực hiện đạt và vượt kế hoạch, chỉ tiêu năm 2022 để bù đắp những gì chưa làm được trong năm 2021, tạo đà thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm kỳ.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Cảm ơn người dân vì đã chia sẻ, thấu cảm với Thành phố - 5Bí thư Nguyễn Văn Nên: Cảm ơn người dân vì đã chia sẻ, thấu cảm với Thành phố - 6

Lãnh đạo Thành phố trao tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

Người đứng đầu chính quyền thành phố cũng chỉ đạo các địa phương khẩn trương triển khai kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2022. Trước ngày 10/3, các địa phương cần chuẩn bị bản kế hoạch, xác định nhiệm vụ cụ thể.

Thời gian tới, UBND TP.HCM rà soát, củng cố lại các tổ công tác, vấn đề còn tồn đọng để phân nhóm, có kế hoạch giải quyết theo từng nhóm, từng quý nhằm tháo gỡ khó khăn.

"Ngay từ đầu năm, thành phố cần tập trung phát triển sản xuất, kinh doanh và tháo gỡ những phát sinh. Những bất cập trong vấn đề xăng dầu vừa rồi là điều cần khắc phục", ông Phan Văn Mãi chỉ đạo.

Năm 2022, TP.HCM sẽ tập trung vào một số công việc lớn, có tính khởi động của nhiệm kỳ. Cụ thể như khép kín vành đai 2, có thể hoàn thiện trong năm 2023; hoàn thiện pháp lý để khởi động vành đai 3, 4; chạy thương mại tuyến metro 1 trong 2023; khởi công tuyến metro 2...

Chi hơn 1.000 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người dân

Báo cáo về công tác chăm lo Tết Nhâm dần 2022, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB&XH TP.HCM cho biết, tổng kinh phí chăm lo Tết Nguyên đán 2022 trên địa bàn TP.HCM là 1.062 tỷ đồng (tăng 136 tỷ đồng so với năm 2021). Trong đó, chi từ nguồn ngân sách thành phố là hơn 826,5 tỷ đồng, ngân sách Trung ương là 16,3 tỷ đồng và kinh phí vận động xã hội hóa, mạnh thường quân là 219,4 tỷ đồng.

TP.HCM cũng đã tặng quà cho 252 hộ gia đình của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, lực lượng tham gia tuyến đầu, cá nhân tham gia phòng, chống dịch tử vong do dịch COVID-19; tặng quà cho 823 trường hợp gia đình cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, lực lượng tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch có thân nhân chủ yếu hoặc tứ thân phụ mẫu tử vong do dịch COVID-19.

Đồng thời, thăm và tặng quà tết cho 310 trạm y tế phường, xã, thị trấn và 391 trạm y tế lưu động; thăm và tặng quà 30 Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 và 54 đơn vị tiêu biểu (gồm 5 cơ sở y tế tư nhân, 45 doanh nghiệp và 4 cơ sở tôn giáo) có đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long - Tuấn Anh

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.