Bắt siêu trộm chuyên đột nhập khách sạn trộm tiền du khách ở Đà Lạt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Công an TP Đà Lạt liên tục nhận được tin báo của chủ khách sạn về việc bị kẻ gian đột nhập qua các ô cửa sổ, lỗ thông gió vào nhà trộm cắp tài sản, nên đã tích cực điều tra tìm ra thủ phạm.

Bắt siêu trộm chuyên đột nhập khách sạn trộm tiền du khách ở Đà Lạt - 1

Cơ quan Công an tổ chức khám xét nơi ở Lập phát hiện nhiều tang vật. Ảnh: Thuỵ Trang.

Trong tháng 9/2023, Công an TP Đà Lạt liên tục nhận được tin báo của người dân, chủ khách sạn tại phường 2, phường 8 về việc bị kẻ gian đột nhập qua các ô cửa sổ, lỗ thông gió vào nhà trộm cắp tài sản.

Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương, gây tâm lý bất an, lo lắng đối với chủ cơ sở lưu trú và khách du lịch, lãnh đạo Công an TP Đà Lạt đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự rà soát toàn bộ đối tượng nghi vấn trên địa bàn quản lý; đồng thời phối hợp với Công an các phường tăng cường tuần tra ban đêm, nhắc nhở người dân, chủ cơ sở kinh doanh nâng cao cảnh giác, tố giác tội phạm...

Sau gần 1 tháng tập trung các biện pháp điều tra, Công an TP Đà Lạt đã xác định Mãn Văn Lập chính là nghi can gây ra hàng loạt vụ trộm cắp táo tợn trên. Ngay trong đêm 27/9, các trinh sát đã tiến hành mật phục, bắt giữ Lập khi đối tượng này đang chuẩn bị thực hiện các vụ tiếp theo.

Mãn Văn Lập (36 tuổi) trú tại phường Hội Phú, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai; hiện đang tạm trú tại phường 8, TP Đà Lạt.  Mãn Văn Lập khai nhận vốn là tài xế lái xe taxi nên có cơ hội để ý các căn nhà trong khu quy hoạch Công viên văn hóa và đô thị Phường 2 có ban công và các hàng rào dễ trèo vào. Do cần tiền tiêu xài, Lập đã nảy sinh ý định đột nhập vào các căn nhà tại đây để trộm cắp tài sản. Trong đêm 23/9, đối tượng đã thực hiện trót lọt 2 vụ trộm cắp, lấy đi nhiều tài sản như tiền và vàng của các nạn nhân.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT