Bát nháo tàu cao tốc vận chuyển du khách ra đảo Cái Chiên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các tàu cao tốc không giấy phép, vận chuyển khách ra đảo Cái Chiên từ bến Ghềnh Võ thường chở quá số người quy định, không đảm bảo các điều kiện an toàn.

Hiện nay, để đi ra xã đảo Cái Chiên (huyện Hải Hà, Quảng Ninh), phương tiện chủ yếu là phà và tàu cao tốc, đây là 2 phương tiện chính vận chuyển du khách từ bến Ghềnh Võ (xã Quảng Điền) ra đảo.

Bát nháo tàu cao tốc vận chuyển du khách ra đảo Cái Chiên - 1

Vận chuyển hành khách bằng xuồng cao tốc từ Ghềnh Võ ra đảo Cái Chiên. Ảnh: BQN

Các tàu cao tốc vận chuyển khách ra đảo Cái Chiên từ bến Ghềnh Võ thường chở quá số người quy định và không đảm bảo các điều kiện an toàn khác, như trang bị và yêu cầu hành khách mặc áo phao cứu sinh khi ngồi trên tàu; các quy định về đăng ký, đăng kiểm phương tiện; các điều kiện quy định đối với lái tàu... nên rất nguy hiểm cho du khách.

Trước thực trạng này, Công an huyện Hải Hà đã tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định về số người, phương tiện trên các chuyến phà, tàu cao tốc; đăng ký, đăng kiểm của các phương tiện; tuyên truyền các quy định về ATGT đường thủy nội địa cho các chủ phương tiện, hành khách; tặng áo phao cứu sinh cho các chủ phương tiện; xử lý nghiêm các vi phạm quy định về ATGT đường thủy nội địa.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Đội CSGT-TT Công an huyện đã tổ chức 2 buổi tuyên truyền, phát 40 áo phao cứu sinh cho chủ các phương tiện thủy tại khu vực bến Ghềnh Võ - Cái Chiên; xử lý 30 trường hợp vi phạm các quy định về ATGT đường thủy, phạt 58,4 triệu đồng.

Được biết, hiện tại khu vực bến Ghềnh Võ - Cái Chiên chỉ có một đơn vị (Công ty TNHH Long Vũ) được Sở Giao thông Vận tải cấp phép hoạt động bến thủy nội địa, với thời hạn 1 năm; gia hạn cấp phép hiện tại đến ngày 2/7/2023.

Đơn vị này được cấp phép hoạt động vận chuyển hành khách ra xã đảo Cái Chiên bằng phà và 3 tàu cao tốc. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT