26 du khách bị ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng: Có sai phạm ở một nhà hàng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều 3/8, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã báo cáo về việc kiểm tra 2 nhà hàng mà đoàn khách bị ngộ độc thực phẩm có ghé qua ăn.

Cụ thể, trong sáng cùng ngày, đoàn thanh tra, điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm của Ban đã tiến hành kiểm tra 2 nhà hàng có liên quan và có kết quả như sau:

Tại nhà hàng M.P, địa chỉ 85 đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, tại thời điểm kiểm tra, nhà hàng không phục vụ khách và mẫu thực phẩm ăn trưa ngày 1/8 (thời điểm đoàn khách đến ăn uống tại đây) đã được nhà hàng hủy do mẫu được lưu trong vòng 24 giờ theo quy định. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra phát hiện có các hành vi vi phạm bao gồm bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị không bảo đảm vệ sinh; không bảo quản riêng biệt giữa thực phẩm sống và thực đã qua chế biến chín dẫn đến nguy cơ nhiễm chéo, đồng thời nhà hàng chưa xuất trình các hồ sơ, giấy tờ pháp lý theo quy định.

Với nhà hàng T.S, địa chỉ 148 Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu, tại thời điểm kiểm tra, nhà hàng đáp ứng các điều kiện theo pháp luật về an toàn thực phẩm (có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định, tổ chức kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm theo quy định…).

Mẫu thực phẩm ăn tối ngày 1/8 của đoàn khách đã được nhà hàng hủy (do mẫu được lưu trong vòng 24 giờ theo quy định) nên đoàn thanh tra, điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm tiến hành lấy 3 mẫu thực phẩm được chế biến và lưu mẫu vào lúc 18 giờ ngày 2/8 để kiểm tra các chỉ tiêu vi sinh vật nhằm đánh giá chất lượng an toàn thực phẩm (gồm cơm chiên, cá lát kho tộ, tôm hấp).

26 du khách bị ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng: Có sai phạm ở một nhà hàng - 1

Du khách bị ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng. Ảnh: BV

Hiện nay, Ban Quản lý An toàn thực phẩm vẫn đang thực hiện công tác điều tra để tìm nguyên nhân và sẽ họp hội đồng chuyên môn của cơ quan để giải quyết các vấn đề liên quan .

Trước đó, một đoàn du khách gồm 120 người đến từ thị trấn Đông Triều, Quảng Ninh vào Đà Nẵng du lịch từ 7 giờ sáng ngày 1/8 thì đến ngày 2/8 có 26 người lần lượt phải nhập viện vì bị ngộ độc thực phẩm. Qua điều tra thông tin, đoàn khách từng ghé 2 địa chỉ nhà hàng trên để dùng bữa.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thùy Trang (Báo Lao Động)

CLIP HOT