23 du khách tại Suối Tiên bị mắc kẹt trên núi do mưa lớn, nước lũ chảy mạnh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều ngày 6/8, 23 người đi dã ngoại tại khu vực Suối Tiên thì bị mắc kẹt trên núi do mưa lớn, nước lũ từ dòng suối dâng cao không qua được nên đã khẩn cấp gọi cứu hộ cứu nạn.

23 du khách tại Suối Tiên bị mắc kẹt trên núi do mưa lớn, nước lũ chảy mạnh - 1

Do mưa lớn, nước suối dâng cao và đổ xuống rất mạnh, lực lượng cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Công an cung cấp

Đoàn du khách này gồm 28 người, trong đó là 24 học sinh vừa tốt nghiệp PTTH của Trường THPT Nguyễn Thái Bình, xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, cùng 2 thầy giáo và 2 cháu nhỏ là con của thầy giáo.

Lúc 10 giờ 30, cả nhóm vào Suối Tiên, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam chơi, đến 14 giờ 30 quay về lại, nhưng gặp cơn mưa lớn, nước suối dâng cao, chảy xiết. Có 5 em học sinh đi trước nên qua được bờ bên kia, tuy nhiên lúc này nước bất ngờ dâng cao, chảy mạnh, nên còn 23 người mắc kẹt chưa qua được.

Với sự hướng dẫn của thấy giáo, các em học sinh vẫn bình tĩnh, đồng thời nhanh chóng gọi cứu hộ.

Trung tá Phạm Văn Nhất - Phó trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Quảng Nam cho biết, chiều nay lúc 16 giờ, đơn vị nhận được tin báo một nhóm gồm 23 người đi dã ngoại tại khu vực Suối Tiên thì bị mắc kẹt trên núi do mưa lớn, nước suối dâng cao không qua được nên đề nghị cứu hộ cứu nạn.

23 du khách tại Suối Tiên bị mắc kẹt trên núi do mưa lớn, nước lũ chảy mạnh - 2

Đoàn du khách đang chờ được giải cứu

Sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã điều động 1 xe chỉ huy và 1 xe cứu hộ cứu nạn cùng 15 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Trước đó, khi nhận được thông tin, qua điện thoại đơn vị đã hướng dẫn mọi người chọn vị trí an toàn trong thời gian đội cứu hộ tiếp cận hiện trường.

23 du khách tại Suối Tiên bị mắc kẹt trên núi do mưa lớn, nước lũ chảy mạnh - 3

Tất cả du khách đều được giải cứu an toàn

Khi đến nơi, đội cứu hộ xác định vị trí, hướng dẫn nhóm người đến vị trí thuận lợi nhất. Sau đó, lực lượng cứu hộ bắc thang, giăng dây đưa 23 người qua suối an toàn, công tác cứu hộ hoàn thành vào lúc 17 giờ 30 phút.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT