Chuẩn bị thí điểm phố đi bộ Bùi Viện: Tập huấn kiến thức, kỹ năng giao tiếp ứng xử cho cộng đồng dân cư

  Nhằm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch tại TP.Hồ Chí Minh, sắp tới tuyến đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 sẽ được đưa vào thí điểm làm phố đi bộ vào ban đêm. Trong công tác chuẩn bị, Sở Du lịch đã tổ chức 2 lớp tập huấn kiến thức du lịch cộng đồng, du lịch có trách nhiệm, kỹ năng giao tiếp ứng xử cho cộng đồng dân cư tại tuyến đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão

  Tham dự lớp tập huấn có Ông Lê Tấn Đạt – chủ tịch phường Phạm Ngũ Lão; Đại diện Sở Du lịch TP.Hồ Chí Minh và hơn 150 học viên đến từ các cơ sở kinh doanh du lịch, các hộ dân sinh sống trên tuyến đường Bùi Viện. Bên cạnh đó còn có các cán bộ, nhân viên phòng Văn hóa Thông tin Quận 1, phòng Kinh tế Quận 1 và UBND phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1.

  Thạc sĩ Võ Thị Cẩm Nhung – Giảng viên trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn, là chuyên gia đầy tâm huyết, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch đã chia sẻ, truyền đạt những kiến thức căn bản về Du lịch cộng đồng, du lịch có trách nhiệm và Kỹ năng giao tiếp ứng xử khi tiếp xúc với du khách.

  Những bài học trực quan, tình huống thực tế sinh động cùng với cách dẫn dắt, tương tác dí dỏm hài hước của giảng viên đã giúp người học lĩnh hội được nhiều kiến thức quý, cùng những thông tin hữu ích để áp dụng vào hoạt động kinh doanh du lịch.

  Các lớp tập huấn được tổ chức đã góp phần bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm và khả năng ứng xử giao tiếp đối với du khách trong và ngoài nước. Qua đó, góp phần nâng cao vai trò và đóng góp của cộng đồng dân cư địa phương trong hoạt động du lịch.

  Thu Hương