Bò ướp bia Saigon nấu khóm Bến Lức

Món này dùng nóng với bánh mì. Món có màu đẹp, độ sánh vừa phải và các thành viên trong gia đình đều có thể dùng.

Những ngày cuối năm, bếp ăn của các gia đình dường như ấm áp và rộn rã. Không gì vui bằng cả nhà cùng quây quần, nấu nướng sửa soạn bữa ăn gia đình. Với sự hướng dẫn của siêu đầu bếp Đỗ Quang Long, chúng ta cùng thực hiện món bò ướp bia Saigon nấu khóm Bến Lức chiêu đãi cả gia đình nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g bò thăn ngoài
  • 1/3 lon bia Saigon
  • Nửa trái khóm
  • 4 muỗng tương cà
  • 1 muỗng tương ớt (có thể giảm tùy theo khẩu vị mỗi người)
  • 1 muỗng hành tím băm nhuyễn
  • Nửa muỗng tỏi băm nhuyễn
  • 2 muỗng dầu ăn
  • Muối, hạt nêm, tiêu xay

Cách làm

Cắt bò làm 4 miếng, lấy cây dần miếng bò cho mỏng, ướp muối, tiêu, hạt nêm. Sau đó cho 1/3 lon bia Saigon vào, để thấm 30 phút. Khóm cắt 4 lát hơi dày, phần còn dư bầm nhuyễn, vắt lấy nước.

Cho dầu vào chảo, xào tỏi, hành tím cho thơm. Cho 4 lát khóm vào áp chảo đều hai mặt, tiếp đến cho tương cà tương ớt vào, xào cho cô lại. Sau đó cho bò vào, trở đều hai mặt. Rồi cho tiếp phần nước khóm đã được vắt khi nãy vào, thêm 300ml nước dùng, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị. Khi vừa cạn nước, thử bò mềm là được. Cho một ít bột bắp vào, đến khi nước sệt. Món này dùng nóng với bánh mì. Món có màu đẹp, độ sánh vừa phải và các thành viên trong gia đình đều có thể dùng.

Với công thức hướng dẫn như trên, tùy theo sở thích mỗi gia đình, chúng ta có thể tiết chế, gia giảm gia vị cho phù hợp. Như gia đình chị N. Minh, vào dịp cuối năm, chị đã thực hiện món ăn này cho gia đình thưởng thức. Nhà có con nhỏ nên chị cho ít tương ớt hơn. Thịt bò cắt khối vuông nhỏ theo sở thích của các con. Món ăn vẫn giữ nguyên hương vị và cả gia đình đều rất thích.

N.Minh
(Nội dung được sự hỗ trợ từ siêu đầu bếp Đỗ Quang Long)