Xúc tiến du lịch Trung Quốc tại TP.Hồ Chí Minh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều ngày 10 tháng 7 năm 2017, tại TP.Hồ Chí Minh, Hội nghị xúc tiến du lịch Trung Quốc được tổ chức trang trọng, với sự tham gia của đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Lãnh sự quán Trung quốc tại TP.Hồ Chí Minh, đại diện Sở Du lịch TP.Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp du lịch 2 nước.

Xúc tiến du lịch Trung Quốc tại TP.Hồ Chí Minh - 1

Các doanh nghiệp 2 nước trao đổi thông tin tại Hội nghị

Trung Quốc có nhiều di sản nổi tiếng, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa nghệ thuật tổng hợp đa sắc màu với 56 dân tộc anh em. Những năm qua, du lịch Trung Quốc phát triển không ngừng. Cơ sở vật chất, hạ tầng được cải thiện, hiện đại, cùng với những ưu đãi trong chính sách miễn thị thực, đã đưa Trung Quốc thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách quốc tế.

Xúc tiến du lịch Trung Quốc tại TP.Hồ Chí Minh - 2

Trong 5 năm qua, lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam ngày càng tăng, cũng như du khách Việt Nam ngày càng ưa thích các điểm đến nổi tiếng tại Trung Quốc. Năm 2016, có gần 2,7 triệu lượt du khách Trung Quốc đến Việt Nam, tăng 51,4 % so với năm 2015.

Trung bình mỗi tuần có 3 chuyến bay thẳng nối TP.Hồ Chí Minh với tỉnh Nam Ninh, Trung Quốc. Các cơ quan xúc tiến du lịch Trung Quốc đã có nhiều hoạt động quảng bá xúc tiến, nhằm lan tỏa sức hấp dẫn các điểm đến của Trung Quốc, cũng như thúc đẩy hợp tác, trao đổi khách hai chiều.

Xúc tiến du lịch Trung Quốc tại TP.Hồ Chí Minh - 3

Tham gia sự kiện Đêm Trung Quốc tại TP.Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp du lịch 2 nước có cơ hội giao lưu trao đổi, hợp tác, kết nối. Bên cạnh đó, còn được trải nghiệm vẻ đẹp, sức hấp dẫn của những danh lam thắng cảnh kỳ vĩ, độc đáo, cùng với những phần biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc của Trung Quốc.

Xúc tiến du lịch Trung Quốc tại TP.Hồ Chí Minh - 4

Trong buổi sáng cùng ngày, tỉnh Quảng Tây cũng đã tổ chức hội thảo xúc tiến du lịch tại TP.Hồ Chí Minh, nhằm tăng cường quan hệ hợp tác, giao lưu, thu hút lượng khách Việt Nam đến du lịch vùng cửa khẩu biên giới, cũng như đến tham quan, nghỉ dưỡng, khám phá nét đẹp văn hóa các dân tộc thiểu số của Trung Quốc.

Xúc tiến du lịch Trung Quốc tại TP.Hồ Chí Minh - 5

Thu Hương

Ảnh: Quang Tuấn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo