Vòng chung kết Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi Tp. Hồ Chí Minh mở rộng - Năm 2019

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vòng chung kết Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng – Năm 2019 đã diễn ra cả ngày 30/10/2019 tại hội trường Nhà thiếu nhi Thành phố với sự tranh tài của 22 thí sinh.

Vòng chung kết Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi Tp. Hồ Chí Minh mở rộng - Năm 2019 - 1
Quang cảnh khai mạc Vòng chung kết hội thi

Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng – Năm 2019 là một hoạt động uy tín của ngành du lịch thành phố. Đây là một sân chơi bổ ích dành cho các hướng dẫn viên cũng như sinh viên du lịch.

Vòng chung kết Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi Tp. Hồ Chí Minh mở rộng - Năm 2019 - 2
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Phó giám đốc Sở Du lịch phát biểu khai mạc Vòng chung kết Hội thi

Thông qua hội thi, các thí sinh có dịp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm đồng thời thể hiện bản lĩnh và năng lực bản thân đối với nghề hướng dẫn viên du lịch. Qua vòng thi sơ kết tại cơ sở, hơn 300 thí sinh lọt vào vòng thi bán kết và có 22 thí sinh tiếp tục tham gia tranh tài tại vòng thi chung kết.

Vòng chung kết Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi Tp. Hồ Chí Minh mở rộng - Năm 2019 - 3
Các thí sinh tham gia Vòng chung kết hội thi

Tại vòng thi chung kết, các thí sinh được thể hiện năng lực với các phần thi: Thuyết minh tuyến điểm, sau đó trả lời câu hỏi của Ban giám khảo về tuyến điểm đã thuyết minh và xử lý tình huống (thí sinh bảng A thi bằng ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Trung như đã đăng ký); thi đối kháng (trả lời 10 câu hỏi về kiến thức tổng hợp); kỹ năng hoạt náo.

Vòng chung kết Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi Tp. Hồ Chí Minh mở rộng - Năm 2019 - 4
Các cổ động viên đến từ rất sớm để cổ vũ hội thi

Kết quả chung cuộc:

Bảng A:

Giải nhất: Nguyễn Ngọc Thảo My - Cty CP DV DL Bến Thành

Giải nhì: Nguyễn Hồng Tân - Cty TNHH MTV DV Lữ hành Saigontourist

Giải ba: Đặng Trần Bảo Ân - Cty CP DV DL Bến Thành

Giải Khuyến khích: Cao Ngọc Thảo Ly - Cty TNHH MTV DV Lữ hành Saigontourist; Tăng Quang Quý - Cty CP DL & Tiếp thị GTVT Việt Nam - Vietravel; Nguyễn Thị Thanh Trâm - Cty CP DL Quốc tế VINA Group

Bảng B:

Giải nhất: Dương Thùy Dung - Cty TNHH MTV DV Lữ hành Saigontourist

Giải nhì: Nguyễn Thị Thu Ngân - Cty CP DV DL Bến Thành

Giải ba: Trà Ngân Tuấn - Cty TNHH DV DL Đất Nước Việt

Giải Khuyến khích: Lê Văn Phổ Minh - Cty CP DV DL Bến Thành; Nguyễn Văn Tuấn - Cty CP DL & Tiếp thị GTVT Việt Nam - Vietravel; Trần Quang Minh - Cty CP DL & Tiếp thị GTVT Việt Nam - Vietravel; Nguyễn Thị Mỹ Nữ - Cty TNHH Dã ngoại Lửa Việt; Lê Minh Trực - Cty TNHH Saco

Bảng C:

Giải nhất: Võ Thị Ngọc Sen - ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TPHCM

Giải nhì: Trần Hữu Thịnh - CĐ Nghề DL Sài Gòn

Giải ba: Lê Bá Tráng - ĐH Văn hóa TPHCM

Giải Khuyến khích: Trần Văn Hải Thuận - CĐ Nghề DL Sài Gòn; Phạm Hoàng Vương - CĐ Nghề DL Sài Gòn; Nguyễn Thị Kim Thảo - ĐH Duy Tân (Đà Nẵng)

Được biết, Hội thi năm nay thu hút sự tham gia của hướng dẫn viên các tỉnh, thành lân cận. Đồng thời với sự tương tác các công nghệ hiện đại đã mang đến điểm nổi bật, mới lạ và sức hấp dẫn riêng trong hội thi năm nay. Điều khích lệ hơn đó là xuyên suốt cả ngày diễn ra vòng chung kết, nhiều cổ động viên là nhân viên các công ty lữ hành và sinh viên các trường đã đến tham gia cổ vũ rất nhiệt tình, tạo nên không khí sôi nổi cho hội thi.

Hồ Điệp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những