Trao học bổng cho sinh viên khó khăn đầu năm học 2020- 2021

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Gần 4 tỷ đồng là nguồn học bổng do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh vận động các đơn vị cá nhân trao tặng cho 505 sinh viên khó khăn, học tập tốt có nghị lực vươn lên trong cuộc sống trong dịp đầu năm học. Những suất học bổng này càng có giá trị to lớn khi hầu hết gia đình của các sinh viên này chịu ảnh hưởng nặng nề trong các đợt thiên tai, dịch bệnh năm 2020 (Covid19, hặn mặn Miền Tây, bão lũ Miền Trung)

Trao học bổng cho sinh viên khó khăn đầu năm học 2020- 2021 - 1

Trong các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho học sinh, sinh viên của Trung tâm, hoạt động học bổng được xem là hoạt động quan trọng nhất nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên thực hiện ước mơ đến trường và vươn lên trong cuộc sống. Hàng năm trung bình Trung tâm Hỗ trợ gần 5 tỷ học bổng, đa phần là các học bổng bảo trợ suốt quá trình học tập

Năm 2020 với nhiều khó khăn liên quan đến dịch bệnh, hạn mặn, bão lũ, Trung tâm tăng cường vận động các nguồn lực xã hội để chăm tốt cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng các suất học bổng giá trị. Mức học bổng dành cho học sinh, sinh viên cao nhất lên đến 20 triệu đồng/ suất/ năm học và bảo trợ đến khi ra trường.

Ngày 22/11/2020, lễ trao học bổng cho sinh viên trong chương trình Poweron diễn ra tại Hội trường Thành Đoàn với tổng trị giá 2.152.000.000 (Hai tỷ, một tram năm mươi hai triệu đồng) cho 191 sinh viên (103 sinh viên mới, 88 sinh viên tiếp tục duy trì nhận) có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập đạt các kết quả rất ấn tượng, có bạn là thủ khoa đầu vào trường, có bạn là học sinh giỏi quốc gia.  Khởi đầu vào năm 2016, tính đến nay đã trải qua 5 năm Chương trình “Power On” đã trao tặng 450 suất học bổng với tổng giá trị 5.038.000đ. Ngoài việc bảo trợ học bổng, Chương trình Power On còn thường xuyên tổ chức các chương trình bổ trợ cho sinh viên như: Tổ chức miễn phí các lớp tiếng Anh giao tiếp, Ielts online, các buổi workshop chia sẻ kĩ năng bao gồm. Song song việc tổ chức các hoạt động bổ trợ kỹ năng, kiến thức cho sinh viên, hằng năm Chương trình còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, teambuilding giúp các bạn sinh viên thường xuyên được giao lưu, kết nối và học tập cùng bạn bè cùng trang lứa. Kết thúc lễ trao, 191 sinh viên sẽ được di chuyển về Khu du lịch Văn Thánh để giao lưu teambuilding kết nối với nhau.

Ngoài đợt trao học bổng này, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên Thành phố sẽ phối hợp với các đơn vị tiếp tục trao tặng 314 suất học bổng khác, thời gian dự kiến trao học bổng trong tháng 12/2020 để kịp thời hỗ trợ sinh viên khó khăn đầu năm học.

(Nguồn: Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP.HCM)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch