TP.Hồ Chí Minh hấp dẫn du khách Nga

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những năm gần đây, Du khách Nga rất ưa chuộng Việt Nam với các điểm đến yêu thích đặc trưng: TPHCM, Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc, Vũng Tàu… Từ cuối năm 2014, với việc Công ty Du lịch Ánh Dương phối hợp với Công ty Pegas Touristik đưa khách Nga đến TPHCM bằng máy bay riêng, TPHCM sẽ là điểm dừng chân mới trong hành trình khám phá Việt Nam của du khách Nga.

TP.Hồ Chí Minh hấp dẫn du khách Nga - 1

Ngày 28.10.2014, đã có 1 chuyến bay xuất phát từ Ekaterinburg (Nga), chở gần 300 du khách Nga bằng máy bay Boing 777, hạ cánh xuống Sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM. Đây là lần đầu tiên TPHCM đón đoàn khách Nga đến bằng máy bay thuê bao, đánh dấu một hướng đi mới trong việc đưa du khách Nga đến Việt Nam nói riêng, TPHCM nói chung. Sở Du lịch TPHCM đã tổ chức Lễ đón tiếp trọng thị các du khách Nga trong chuyến bay này, với sự tham dự của Ông Phạm Huy Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM; Ông Nguyễn Việt Anh – Trưởng phòng Lữ hành, Sở Du lịch TPHCM; Tổng Lãnh sự Nga tại TPHCM; Đại diện Công ty Du lịch Ánh Dương…

Trong chuyến bay này, có khoảng 100 du khách đến TPHCM, và 186 du khách chuyển đến Phú Quốc, nhằm tận dụng chính sách miễn thị thực 30 ngày. Theo thông tin từ Công ty Du lịch Ánh Dương, trong 9 tháng đầu năm 2014, công ty cùng đối tác nước ngoài đã đưa gần 156.000 lượt khách du lịch Nga đến Việt Nam, tăng khoảng 50.000 lượt so với cùng kỳ năm ngoái. Tất cả số khách này đều đến bằng máy bay thuê bao, dừng tại cảng hàng không Cam Ranh, Phú Quốc và từ tháng 10 này bắt đầu dừng chân tại Sân bay Tân Sơn Nhất. Công ty Du lịch Ánh Dương dự kiến trong thời gian tới, mỗi tuần sẽ thực hiện 1 chuyến bay thẳng chở khách Nga đến TPHCM, sau đó chuyển tiếp đến các tỉnh miền Trung. Theo số liệu của Tổng Cục Du lịch, 10 tháng đầu năm 2014, lượng khách Nga đến Việt Nam đạt gần 280.000 người, tăng 22,5% so với cùng kỳ năm trước.

Bà Hoàng Thị Phong Thu - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Ánh Dương, cho biết: Từ nay đến cuối tháng 4/2015, hai Hãng Hàng không Nordwind và Ikar của Pegas Touristik sẽ liên tục có chuyến bay thẳng, đưa khách Nga đến từ các thành phố Moskva, Ecaterinburg, Irkust, Krasnoiarsk của nước Nga tới Tân Sơn Nhất.”

Ông Nguyễn Việt Anh – Trưởng phòng Lữ hành, Sở Du lịch TPHCM, cho biết: Thị trường khách Nga là thị trường tiềm năng, Nga thuộc Top 10 nước có du khách đến TPHCM đông nhất. Trong năm 2013, đã có khoảng 130.000 lượt khách Nga đến TPHCM. Thời gian qua, TPHCM đã có nhiều biện pháp hỗ trợ, phát triển khai thác thị trường khách Nga. Việc Pegas Touristik và Ánh Dương đưa du khách bay thẳng đến TPHCM đã góp phần thúc đẩy thị trường đầy tiềm năng này.

Ông Phạm Huy Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết: TPHCM là trung tâm kinh tế lớn của cả nước, là địa phương đón lượng du khách quốc tế lớn nhất nước, trong đó, lượng khách Nga chiếm số lượng lớn. Những năm gần đây, lượng khách Nga đến TPHCM tăng trưởng liên tục. Ngành Du lịch TPHCM xem thị trường Nga là thị trường trọng điểm để phát triển, với mục tiêu tăng thời gian lưu trú và chi tiêu của du khách Nga tại TPHCM.

Thị trường khách Nga được xác định là một trong những thị trường trọng điểm của Du lịch Việt Nam. Ngành Du lịch TPHCM nói riêng, Ngành Du lịch Việt Nam nói chung đã có nhiều chương trình hành động cụ thể để thúc đẩy thị trường khách Nga. Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM (ITE HCMC 2014), đã diễn ra Hội thảo giới thiệu thị trường nguồn du lịch Nga, do Tổng Cục Du lịch Việt Nam chủ trì. Cũng trong tháng 9/2014, tại Thành phố Matxcova (Liên bang Nga), đã diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế mùa Thu và Nghỉ dưỡng (OTDYKN - 2014) với sự tham dự của trên 2.000 doanh nghiệp Lữ hành, Khách sạn đến từ 64 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với các tỉnh, thành như Đà Nẵng, Phú Yên, Lâm Đồng, Khánh Hoà, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, cùng khoảng 30 doanh nghiệp du lịch, khách sạn và Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cùng tham gia hội chợ để quảng bá dịch vụ, tìm kiếm đối tác.

TP.Hồ Chí Minh hấp dẫn du khách Nga - 2

Thái Hương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo