Tết Festival 2020: Nơi giới trẻ Sài Gòn “Trở về với tuổi thơ”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Diễn ra từ ngày 03/01 – 05/01/2020 tại công viên Lê Văn Tám (TP.HCM), Tết Festival mang đến những hoạt động thú vị cho du khách xoay quanh truyền thống văn hóa đón tết của ba miền. Đặc biệt, giới trẻ còn cơ hội được trải nghiệm gói bánh chưng, bánh tét cùng những trò chơi dân gian ngay tại sự kiện.

Trải nghiệm không gian Tết xưa giữa lòng Sài Gòn

Từ thuở xa xưa trò chơi dân gian đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống văn hóa tinh thần của mỗi người dân đất Việt. Tuy nhiên, trong bối cảnh xã hội ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ đã phai nhạt dần những truyền thống văn hóa cũng như các trò chơi dân gian truyền thống.

Tết Festival 2020: Nơi giới trẻ Sài Gòn “Trở về với tuổi thơ” - 1
Khung cảnh “Tết xưa” với hình ảnh “ông đồ già”  sẽ được tái hiện tại Tết Festival 2020

Tại Tết Festival 2020, các trò chơi dân gian phổ biến trong những ngày Tết cổ truyền như: đập bóng nhựa, đánh đáo, nhảy dây, nhảy sạp, đi cầu kiều… sẽ lần lượt được tái hiện lại tại khu vực chơi Tết để các du khách là trẻ em, gia đình và thanh thiếu niên có thể trải nghiệm và hiểu hơn về không khí ngày tết cổ truyển của dân tộc. Bên cạnh những hoạt động vui chơi, giải trí. Tại khu vực Chơi tết của lễ hội Tết Festival cũng tái hiện lại hình ảnh xưa đang dần bị phai nhạt trong văn hóa tết ngày ngay như: Hò giã gạo, Hô bài chòi, Ông Đồ viết chữ thư pháp ngày xuân để nét đẹp văn hóa truyền thống này sẽ không bị mai một và chìm khuất vào quá khứ.    

Tết Festival 2020: Nơi giới trẻ Sài Gòn “Trở về với tuổi thơ” - 2

Đặc biệt, Tết Festival 2020 còn chuẩn bị riêng khu không gian bánh Tết để giới thiệu về bánh chưng, bánh tét cho du khách tham dự lễ hội. Hướng dẫn du khách cùng giao lưu gói bánh chưng, bánh tét hình ảnh mang tính biểu tượng không thể thiếu của Tết Nguyên Đán. Tại đây, du khách sẽ được thưởng lãm và tham gia gói bánh cùng với các Hoa hậu, người đẹp như: Á hậu Sắc đẹp toàn cầu 2018 Dương Yến Phi, Top 5 Hoa Hậu Biển Hoàng Hương Ly, người đẹp Nguyễn Thu Hiền…

Bên cạnh những hoạt động tham quan, thưởng thức hương vị của ngày tết cổ truyền, du khách còn được thưởng ngoạn, mua sắm các đặc sản ngày tết của các vùng miền bày bán trong lễ hội qua gần 50 gian hàng theo hình thức chợ phiên ngày Tết. Đến đây người dân sẽ cảm thụ được không khí nhộn nhịp của ngày tết và mua sắm những sản phẩm chuẩn bị Tết cho gia đình.

Sở hữu tour ưu đãi đến 5 triệu đồng tại gian hàng Vietravel

Tết Festival 2020: Nơi giới trẻ Sài Gòn “Trở về với tuổi thơ” - 3
Vẻ đẹp vùng Fukushima  (Nhật Bản) vào mùa hoa anh đào

Nhằm mang đến cho du khách nhiều ưu đãi tour du xuân Tết Nguyên đán, Vietravel dành mức giảm giá  đến 5 triệu đồng/khách khi mua tour tại gian hàng Vietravel trong khuôn khổ Tết Festival. Theo đó,  hành trình khám phá “cung đường kim cương” Nhật Bản “Fukushima - Tochigi - Ibaraki - Tokyo - Núi Phú Sĩ” được xem là điểm nhấn chính trong bộ sản phẩm Vietravel giới thiệu đến du khách trong dịp này.

Đi chùa lễ Phật đầu năm đã trở thành nét đẹp truyền thống của nhiều người Việt Nam. Chính vì vậy, trong dịp đầu xuân du lịch kết hợp hành hương, chiêm bái trở nên phổ biến, nổi bật là hành trình “về cội nguồn Đức Phật”, chiêm bái “Tứ động tâm”. Hành trình cùng Vietravel sẽ đưa du khách qua hai nước Ấn Độ và Nepal với những sắc màu huyền bí trên chuyến bay thuê bao cùng Hàng không Việt Nam.

Bên cạnh đó, Vietravel còn mang đến cho du khách hàng trăm hành trình du xuân với mức ưu đãi 1 triệu đồng/khách đối với tour trong nước, 5 triệu đồng/khách đối với tour nước ngoài; 100% quà tặng hấp dẫn từ Vietravel và đối tác, cụ thể:

Toàn bộ khách mua tour sẽ có cơ hội rút xin xăm, “rước” lộc đầu năm  trúng 100% quà tặng Vietravel và các đối tác.
Đặc biệt với mỗi 5 khách đi tour trong nước, Đông Nam Á hoặc 3 khách đi các thị trường còn lại sẽ có cơ hội thêm 1 lần xin xăm với những quà tặng và voucher giá trị đặc biệt.
Đối với tuyến Nhật Bản, khách còn nhận ngay 1 túi đeo chéo du lịch tiện dụng của Trung tâm xúc tiến DL Nhật Bản - JNTO.
Đối với tuyến Singapore, khách nhận ngay combo bao gồm túi cá nhân và bao da passport của Tổng cục DL Singapore.
Đối với tuyến Hàn Quốc, mỗi 5 khách sẽ nhận thêm 1 quạt điện cầm tay từ Tổng cục Du lịch Hàn Quốc

Hồng Hương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch