Quận 4 triển khai công tác Hỗ trợ người dân tham gia làm du lịch và Tuyên truyền Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều ngày 2/8/2019, Ủy ban nhân dân Quận 4 phối hợp cùng Sở du lịch TPHCM tổ chức Hội nghị hỗ trợ người dân tham gia làm du lịch và tuyên truyền Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch.

Sự kiện nhằm thông tin đến các Doanh nghiệp và người dân các phố chuyên doanh nắm rõ chủ trương, cùng các chính sách khuyến khích hỗ trợ người dân tham gia làm du lịch giai đoạn 2019 - 2020 của Thành phố và Quận 4. Qua đó, tuyên truyền sâu rộng, phong phú Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch đến các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn quận và trong cộng đồng dân cư.

Quận 4 triển khai công tác Hỗ trợ người dân tham gia làm du lịch và Tuyên truyền Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch - 1

Thông qua Hội nghị gồm các báo cáo Đề án hỗ trợ người dân tham gia làm du lịch trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2019-2020 và văn bản mới ban hành thi hành Luật Du lịch năm 2017; Triển khai kế hoạch khuyến khích hỗ trợ người dân tham gia làm du lịch trên địa bàn Quận 4 giai đoạn 2019 - 2020; Triển khai các giải pháp tuyên truyền “Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch” trên địa bàn quận.

Quận 4 triển khai công tác Hỗ trợ người dân tham gia làm du lịch và Tuyên truyền Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch - 2

Bà Võ Thị Ngọc Thúy – Phó giám đốc Sở du lịch TPHCM

Đánh giá cao công tác tổ chức Hội nghị Hỗ trợ người dân tham gia làm du lịch và Tuyên truyền Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch của UBND Q.4, bà Bà Võ Thị Ngọc Thúy – Phó giám đốc Sở du lịch TPHCM đã nêu một số vần đề UBND Q.4 cần quan tâm, đó là: Tầm quan trọng của việc phát triển du lịch bền vững gắn liền với phát triển nguồn nhân lực; bên cạnh nguồn nhân lực trực tiếp, nguồn nhân lực gián tiếp cũng cần được chú trọng quan tâm.

Ngoài ra địa phương cũng cần lưu ý đến việc phát triển Du lịch cộng đồng, đặc biệt là các ngành nghề truyền thống trên địa bàn quận, trong đó có nghề da giày. Thông qua Hội nghị, Tôi mong muốn đặt hàng Q.4 phối hợp cùng với Sở du lịch hình thành tuyến phố trãi nghiệm về nghề truyền thống làm giày da trên địa bàn quận, Phó giám đốc Sở du lịch nhấn mạnh.

Quận 4 triển khai công tác Hỗ trợ người dân tham gia làm du lịch và Tuyên truyền Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch - 3

Ông Nguyễn Minh Lý – Chánh Thanh tra Sở du lịch

Đại diện Sở du lịch TPHCM, Ông Nguyễn Minh Lý – Chánh Thanh tra Sở du lịch đã báo cáo tóm tắt một số nét chính về văn bản mới ban hành Luật du lịch, đặc biệt là Nghị định số 45/2019/NÐ-CP của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch chính thức có hiệu lực vào ngày 1/8/2019 để các doanh nghiệp, các công ty du lịch, hãng lữ hành đóng trên địa bàn quận nắm rõ.

Quận 4 triển khai công tác Hỗ trợ người dân tham gia làm du lịch và Tuyên truyền Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch - 4

Bà Nguyễn Thị Thắng - CHuyên viên Phòng Lữ hành, Sở du lịch TPHCM

Đồng thời, các chuyên viên - cán bộ Sở du lịch cũng đã phổ biến một số các hoạt động trong công tác tuyên truyền “Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch”, Đề án hỗ trợ người dân tham gia làm du lịch trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2019-2020.

Quận 4 triển khai công tác Hỗ trợ người dân tham gia làm du lịch và Tuyên truyền Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch - 5

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Phó Chủ tịch UBND Quận 4

Phát biểu tại Hội nghị, bà  Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó Chủ tịch UBND Quận 4 cho biết: Trong thời gian tới, UBND Quận 4 sẽ đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp, người dân tham gia phát triển du lịch, góp phần tạo điểm đến, phát triển sản phẩm du lịch trên địa bàn Quận.

Quận 4 triển khai công tác Hỗ trợ người dân tham gia làm du lịch và Tuyên truyền Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch - 6

Ông An Sơn Lâm - Giám đốc Công ty TNHH Thuyền buồm Đông Dương

Hội nghị cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp, cũng như trao đổi các ý kiến, thảo luận của doanh nghiệp, các đơn vị và cán bộ, công chức cũng như người dân trong lĩnh vực du lịch đóng trên địa bàn quận.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch