Những điều lưu ý khi đến Đà Lạt dịp lễ 30/4

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đi đúng tốc độ, đúng làn đường, không tránh, vượt sai quy định, đảm bảo an toàn giao thông cho mình và những người khác.

Những điều lưu ý khi đến Đà Lạt dịp lễ 30/4 - 1

Ngày lễ sẽ có nhiều du khách đến Đà Lạt. Ảnh: N.N.

Thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc sẽ tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm, có hiệu quả việc tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông; đặc biệt là các tuyến đường, thời điểm thường xảy ra tai nạn giao thông để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông, như: Vi phạm về nồng độ cồn, ma tuý, vi phạm về tốc độ, đi không đúng làn đường, tránh, vượt sai quy định, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, dừng, đỗ không đúng nơi quy định...

Tỉnh Lâm Đồng cũng đã chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh tăng cường giải pháp nâng cao năng lực, đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách gắn với thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), đẩy mạnh ứng dụng việc bán vé điện tử, nâng cao chất lượng dịch vụ, niêm yết công khai giá vé theo tuyến, thời gian và loại hình dịch vụ; xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của nhân dân trong dịp nghỉ lễ, giảm thiểu tình trạng ùn tắc, chậm, hủy chuyến và không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Các cơ quan chức năng sẽ kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn giao thông đối với hoạt động kinh doanh vận tải, đặc biệt là thường xuyên kiểm tra, ngăn ngừa tình trạng lái xe vi phạm về nồng độ cồn, ma tuý, chở quá số người quy định; tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự tại các bên xe, nhà ga, bên tàu, thuyền du lịch, cảng hàng không, các điểm đón, trả khách và các điểm du lịch.

Tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh, nhất là công tác đảm bảo an toàn giao thông (bố trí biển báo, rào chắn, hộ lan, đèn tín hiệu...) của các công trình đang thi công trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện các trục đường huyết mạch; kiểm tra, rà soát, lắp đặt bổ sung hệ thống biển báo, sơn đường, đèn tín hiệu, cọc tiêu, hộ lan... tại các nút giao thông, các vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên các tuyến đường quản lý theo phân cấp (đặc biệt là trên tuyến đèo Bảo Lộc, đèo Mimosa, đường nội bộ Khu du lịch hồ Tuyền Lâm trong thời gian phân luồng giao thông dịp lễ); bố trí đủ lực lượng ứng trực để tổ chức, điều tiết, bảo đảm giao thông, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt và có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những